Sắp có tablet mini Windows 8 giá rẻ

Hãng phần mềm khổng lồ Microsoft cho biết, các thiết bị cảm ứng nhỏ hơn và rẻ hơn sẽ được các đối tác OEM của họ tung ra trong vài tháng tới.

Trang Zdnet đưa tin, Microsoft đang hợp tác chặt chẽ với các hãng OEM để phát triển các sản phẩm cảm ứng mới với kích thước nhỏ hơn và chạy hệ điều hành Windows 8. Giám đốc tài chính Peter Klein của Microsoft cho rằng, khách hàng chắc chắn sẽ rất hào hứng khi biết có nhiều thiết bị cảm ứng Windows với mức giá hấp dẫn sắp được bán ra trên thị trường.

Sắp có tablet mini Windows 8 giá rẻ
Tablet mini chạy Windows 8 sẽ có mặt trên thị trường trong vài tháng tới. (Ảnh: BWOne).

Thông tin về các thiết bị sắp ra mắt này được đưa ra sau khi Microsoft công bố những thay đổi về hướng dẫn chứng nhận Windows 8 cho các OEM hồi cuối tháng 3 vừa rồi. Theo đó, Windows 8 sẽ tương thích với những chuẩn màn hình hiển thị độ phân giải nhỏ hơn nhằm để phù hợp với các loại tablet 7 inch phổ biến trên thị trường.

Ông Peter Klein cho biết, dòng sản phẩm cảm ứng tận dụng được các ưu điểm của hệ điều hành Windows 8 sẽ bắt đầu được cải tiến. Xu hướng các nhà sản xuất đang dần chuyển sang dòng máy tính bảng nhỏ hơn cũng sẽ có lợi cho nền tảng Windows Phone, mà theo ông Klein là đang tiếp tục đạt được đà tăng trưởng với 10% thị phần tại một số thị trường. Tuy nhiên, ông thừa nhận là Microsoft cũng sẽ có nhiều việc cần phải làm tại một số thị trường trọng điểm.

Trong khi đó, CEO Stephen Elop của Nokia gần đây đã cho biết, Microsoft cùng với hãng điện thoại Phần Lan này và các nhà cung cấp mạng có kế hoạch sẽ đẩy mạnh mảng quảng cáo tiếp thị để hỗ trợ cho Windows Phone.

Ông Elop cho biết, chiến dịch tiếp thị cho Windows 8 của Microsoft có ý nghĩa rất tích cực cho dòng điện thoại Lumia của hãng vì nó sẽ phổ biến thông tin cho người dùng về khái niệm Live Tiles của Windows Phone 8 và Windows 8. Tuy nhiên, ông Elop cũng lưu ý rằng vấn đề các thiết bị cảm ứng Windows 8 trên thị trường hiện nay chưa có nhiều sẽ đặt ra một số thách thức cho các hãng sản xuất.

Thứ Hai, 22/04/2013 08:15
31 👨 164
0 Bình luận
Sắp xếp theo