SanDisk ra mắt 2 thiết bị lưu trữ nhỏ gọn, kết nối không dây

SanDisk mới đây vừa ra mắt 2 thiết bị lưu trữ với kết nối không dây mới của họ có tên Connect Wireless Flash Drive và Connect Wireless Media Drive.

Đây là lần đầu tiên hãng sản xuất bộ nhớ Flash này tham gia sản xuất thiết bị lưu trữ kết nối WiFi và cả 2 thiết bị mới của SanDisk đều cung cấp các tính năng cơ bản tương tự như sản phẩm của đối thủ. Một điểm cộng của Wireless Flash Drive và Connect Wireless Media Drive là chúng có kích thước nhỏ gọn.

SanDisk ra mắt 2 thiết bị lưu trữ nhỏ gọn, kết nối không dây

Bộ nhớ flash của SanDisk được trang bị thêm pin tích hợp và chip WiFi chuẩn N có khả năng hỗ trợ nhiều WiFi client (thiết bị có khả năng kết nối WiFi) cùng một lúc. Ngoài ra chúng có khả năng "chuyển tiếp" truy cập Internet bằng cách kết nối với 1 mạng WiFi khác và chia sẻ mạng kết nối Internet của mạng WiFi đó tới tất cả các thiết bị đang được kết nối với mạng WiFi của riêng chúng.

Các WiFi client (như điện thoại và tablet) có thể sử dụng 1 ứng dụng mobile (mỗi ổ đĩa Connect Wireless có 1 ứng dụng mobile riêng hiện đã có mặt trên iOS, Android và Kindle Fire) để truy cập không dây tới các nội dung được lưu trữ trên Connect Wireless.

Khi cắm vào máy tính qua cổng, cả 2 ổ đĩa đều có thể hoạt động như 1 ổ đĩa gắn ngoài. Nếu format lại sang hệ thống tập tin exFAT, chúng sẽ tương thích được với cả Windows và Mac.

Connect Wireless Flash Drive

SanDisk ra mắt 2 thiết bị lưu trữ nhỏ gọn, kết nối không dây

Chiếc Connect Wireless Flash Drive trông giống như 1 chiếc USB thông thường nhưng không có bộ nhớ trong mà được trang bị khe cắm thẻ microSD. Người dùng có thể sử dụng khe cắm này để nhét thẻ microSD vào và sử dụng như bộ nhớ trong. (SanDisk bán kèm theo cả thẻ microSD 16 GB hoặc 32 GB).

Connect Wireless Media Drive

SanDisk ra mắt 2 thiết bị lưu trữ nhỏ gọn, kết nối không dây

Connect Wireless Media Drive có kích thước lớn hơn, dày khoảng 1,27 cm và rộng 6,3 cm. Thiết bị có bộ nhớ trong 32 GB hoặc 64 GB và 1 khe cắm thẻ SD chuẩn. Bạn có thể dùng khe cắm này để mở rộng dung lượng. Với việc thẻ SD hiện nay có mức dung lượng lên tới 128 GB thì tổng dung lượng bạn có với Connect Wireless Media Drive có thể có lên tới 192 GB.

Thiết bị có khả năng hỗ trợ 8 client WiFi cùng lúc và cho pin 8 tiếng sử dụng. Hai ổ đĩa SanDisk Connect Wireless sẽ bán ra tháng Chín và hiện đã cho đặt hàng trước. Connect Wireless Flash Drive có giá bán 50 USD và 60 USD cho dung lượng lần lượt là 16GB và 32GB. Connect Wireless Media Drive có giá 80 USD cho bản 32GB và 100 USD cho bản 64GB.

Thứ Ba, 23/07/2013 15:25
31 👨 459
0 Bình luận
Sắp xếp theo