Samsung sẽ ra mắt smartphone vỏ bằng sợi carbon

Có quá nhiều lời phàn nàn chê trách chất liệu vỏ nhựa trên các sản phẩm đỉnh cao của Samsung. Liệu đã đến lúc công ty Hàn Quốc lắng nghe yêu cầu của khách hàng?

Samsung sẽ ra mắt smartphone vỏ bằng sợi carbon

Rõ ràng Samsung vẫn tỏ thái độ kiên định với lựa chọn vỏ nhựa trên thiết bị, doanh số bán hàng của dòng sản phẩm Galaxy cho thấy họ không hề sai đường. Ở thời điểm hiện tại, chưa có thông tin nào thể hiện việc dùng vỏ nhựa lại khiến khách hàng quay lưng với điện thoại Samsung. Nhưng một công ty lớn cần phải có tầm nhìn xa hơn thế.

Chất liệu nhựa liệu có tiếp tục không ảnh hưởng đến quyết định của người mua hay không khi mà ngày càng có nhiều lời phàn nàn cũng như tỏ rõ thái độ yêu thích chất liệu kim loại. Samsung có vẻ đã tìm được giải pháp mới, không phải kim loại mà là carbon.

Samsung sẽ ra mắt smartphone vỏ bằng sợi carbon

Samsung và SGL Group vừa kí kết hợp đồng liên doanh để tạo ra công ty mới có tên Samsung SGL Carbon Composite Materials. SGL Group là tập đoàn lớn chuyên về chất liệu carbon nói chung, việc họ hợp tác với một công ty điện tử như Samsung cho thấy khả năng lớn là những sản phẩm tiếp theo của Samsung (dĩ nhiên là có cả smartphone) sẽ dùng chất liệu vỏ mới.

Nhưng có vẻ ta vẫn chưa thể được cầm trên tay những chiếc Galaxy dùng vỏ làm từ sợi carbon trong tương lai gần, bởi theo Samsung, việc họ chọn chất liệu nhựa là do nhựa rất dễ tùy biến, giảm được phần lớn công sản xuất và giá thành cho sản phẩm.

Samsung sẽ ra mắt smartphone vỏ bằng sợi carbon

Nhưng không có gì có thể tồn tại mãi, kể cả cái sự “yêu” nhựa của Samsung. Vậy nên smartphone Samsung Galaxy trong tương lai có vỏ làm bằng sợi carbon, bền hơn, nhẹ hơn nhiều so với nhựa hay kim loại thật sự là ý tưởng tuyệt vời.

Thứ Ba, 25/06/2013 11:49
51 👨 183
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z