Samsung nuôi ý tưởng máy ảnh màn hình trong suốt

Samsung vừa nộp bằng sáng chế cho một máy ảnh có màn hình hiển thị hoàn toàn trong suốt mà theo công ty thì đây là sự đổi mới trên thị trường máy ảnh kĩ thuật số.

Samsung nuôi ý tưởng máy ảnh màn hình trong suốt

Samsung hiện đang là một trong những công ty hiếm hoi tham gia vào cả thị trường smartphone lẫn máy ảnh kĩ thuật số. Gần đây công ty đã cho tiết lộ máy ảnh kĩ thuật số nhỏ gọn NX mini SMART Camera, một máy ảnh nhỏ gọn có khối lượng tương đương một chiếc smartphone thông thường, nhưng điểm nhấn ấn tượng nhất là màn hình LCD trên máy có khả năng quay ngược 180 độ, cho phép người dùng xem hình ảnh của chính họ trên màn hình trước khi nhấn nút tự chụp.

Máy ảnh kĩ thuật số đang ngày càng bị mất dần thị trường bởi sự tăng trưởng trong công nghệ camera trên smartphone. Tháng trước, một báo cáo cho biết Canon đang có ý định rút lui khỏi thị trường máy ảnh kĩ thuật số giá rẻ để tập trung vào phân khúc chuyên nghiệp, khu vực smartphone vẫn chưa thể tiến tới.

Theo Samsung, việc máy ảnh kĩ thuật số đang bị sụt giảm doanh số là do thiếu đi những công nghệ tiên tiến để lôi kéo người dùng. Chính vì vậy, bằng sáng chế về công nghệ màn hình trong suốt được đưa ra nhằm mang đến cho người dùng khả năng sở hữu máy ảnh kĩ thuật số hiện đại hơn.

Dựa vào sơ đồ trong thiết kế thì nó trông giống như một máy ảnh kĩ thuật số nhỏ gọn. Tuy nhiên không có thông tin nào về kích thước cũng như các tính năng có trên máy ảnh, ngoại trừ ống kính, đèn flash và nút nguồn ở bên cạnh.

Thứ Bảy, 22/03/2014 08:44
31 👨 121
0 Bình luận
Sắp xếp theo