Samsung nói về khác biệt giữa Note 10.1 và Galaxy Tab

Dù đã bán ra khá nhiều phiên bản khác nhau của dòng tablet Galaxy Tab, Samsung vẫn tiếp tục chính thức trình làng Note 10.1 ngày 15/8 trên toàn cầu.

Galaxy Note 10.1 là tablet quan trọng nhất của Samsung hiện nay bởi nó không đơn thuần là một sản phẩm mới mà còn thể hiện chiến lược, hướng đi mới của hãng này trên thị trường máy tính bảng.

Samsung nói về khác biệt giữa Note 10.1 và Galaxy Tab
Galaxy Note 10.1 là tablet cao cấp nhất của Samsung.

Dòng Galaxy Tab đã ra đời được gần 2 năm nhưng chưa thể cạnh tranh với iPad của Apple. Do đó, Samsung muốn dồn sức cho Note 10.1. Họ lần đầu giới thiệu thiết bị tại triển lãm Mobile World Congress ở Tây Ban Nha vào tháng 2 nhưng ngày 15/8 mới tổ chức lễ ra mắt.

Samsung cho hay việc trì hoãn nhằm đảm bảo những tiêu chuẩn khắc khe về chất lượng. Galaxy Note 10.1 cũng được bổ sung các cải tiến mới như chip xử lý được nâng lên lõi tứ, camera 5 megapixel, hỗ trợ đa nhiệm, nhiều tính năng mới cho S Pen, ứng dụng liên kết nội dung Allshare Cast và Bluetooth 4.0.

Khi tung ra điện thoại lai tablet Galaxy Note cuối năm 2011, nhiều người tỏ ý hoài nghi về chiếc smartphone khổng lồ này, nhưng máy đã thành công vượt mong đợi với 10 triệu máy được tiêu thụ trong 9 tháng. Điều đó thúc đẩy Samsung tiếp tục tung ra tablet cỡ 10,1 inch sử dụng bút.

Tuy nhiên, không ít người thắc mắc Galaxy Note 10.1 và Galaxy Tab khác nhau ở điểm nào và số phận của Tab sẽ ra sao. "Sự khác biệt dễ nhận thấy nhất ở 2 sản phẩm là Note 10.1 là một công cụ cho sự sáng tạo trong công việc và học tập còn Galaxy Tab, giống như các máy tính bảng khác, là công cụ tiếp nhận thông tin và giải trí", đại diện của Samsung phân tích.

Samsung nói về khác biệt giữa Note 10.1 và Galaxy Tab

Khác với các tablet khác, Note 10.1 được trang bị bút. Sản phẩm có giá 500 USD cho bản 16 GB.

Nick DiCarlo, Giám đốc sản phẩm của Samsung Telecomumications America, cũng nói thêm rằng Note và Tab sẽ hướng đến hai phân khúc khác nhau. Tab sẽ dành cho người tiêu dùng phổ thông muốn sở hữu một tablet vừa tầm. Trong khi đó, Note là sản phẩm cao cấp hơn và giúp mọi người viết, vẽ, sáng tác ngay trên máy chứ không chỉ là giải trí thụ động như lướt web, chơi game...

DiCarlo nhấn mạnh ông lo ngại việc Note hay Tab có thể lấn án thị phần của nhau cũng như thị trường tablet hiện còn quá mới mẻ để có thể nói trước ai là người chiến thắng.

Galaxy Note 10.1 dự kiến sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam đầu tháng 9.

Thứ Năm, 16/08/2012 09:30
31 👨 360
0 Bình luận
Sắp xếp theo