Samsung mua lại Boxee với giá 30 triệu USD

Theo một báo cáo mới đây của gã khổng lồ Samsung, công ty sẽ khởi động việc mua lại Boxee. Đây là động thái giúp Samsung cạnh tranh trực tiếp với Apple TV.

Boxee là một sản phẩm có chức năng tương tự Apple TV, nó kết nối tới các thiết bị phát khác như màn hình TV. Boxee sẽ giúp bạn tìm kiếm những kho phim ảnh, ca nhạc khổng lồ.

Samsung mua lại Boxee với giá 30 triệu USD

Theo đó, sản phẩm sẽ mang đến cho bạn gần như toàn bộ những tính năng ưu việt và phổ biến nhất hiện nay của một chiếc máy tính, đồng thời còn rút ngắn được thời gian truy cập internet và thời gian nhấp chuột qua những tập tin và thư mục một cách đáng kể.

Theo báo cáo hôm thứ tư vừa qua của Marker, Samsung đã xác nhận công ty sẽ mua nó với giá khoảng 30 triệu USD, đồng thời tiếp tục sử dụng 40 nhân viên của Boxee. Hiện chưa rõ khi nào Boxee được Samsung đưa vào sử dụng và khả năng kết nối cũng như trải nghiệm có được nâng cấp hay không.

Tuy nhiên, Samsung cho biết "Điều này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục giúp người dùng có trải nghiệm mới trên các thiết bị của Samsung".

Boxee đã được đầu tư 28,5 triệu USD khi vừa mới bắt đầu startup, và công ty đang tìm kiếm thêm số vốn 30 triệu USD trước khi quyết định tiến tới thương vụ sáp nhập hoàn toàn.

Trên thực tế Samsung đã có một số thiết bị có hiệu suất tương tự như công nghệ Boxee sử dụng, nhưng việc mua lại Boxee có thể giúp hãng có những lựa chọn tốt hơn để cạnh tranh với Apple TV. Apple đã bán được hàng triệu nội dung trong khi đó những nỗ lực của Samsung gần như thất bại hoàn toàn.

Samsung mua lại Boxee với giá 30 triệu USD

Với việc mua lại Boxee, chưa thể khẳng định Samsung có vượt mặt được Apple hay không. Nhưng với số lượng thiết bị khổng lồ, bao gồm cả những chiếc smartTV, Samsung đang có rất nhiều lợi thế trước nhà "táo cắn dở".

Thứ Năm, 04/07/2013 16:45
31 👨 168
0 Bình luận
Sắp xếp theo