Samsung là đối tác sản xuất chipset lớn nhất của Apple

Theo thông tin mới nhất từ KoreaTimes (Hàn Quốc), Samsung vừa đạt được một thỏa thuận quan trọng trong việc trở thành đối tác sản xuất chipset lớn nhất cho Apple.

Samsung là đối tác sản xuất chipset lớn nhất của Apple
Samsung sẽ nắm giữ 80% thị phần sản xuất chipset cho Apple

GSMArena dẫn nguồn từ KoreaTimes cho biết, giá trị của thương vụ nói trên có thể lên đến hàng tỉ USD và kéo dài trong nhiều năm, bắt đầu từ năm 2016.

Cụ thể, Samsung sẽ nắm giữ 80% thị phần sản xuất chipset cho Apple. Phần còn lại sẽ do đối tác TSMC (Đài Loan) đảm trách.

Cũng theo KoreaTimes, thương vụ này chính là một trong những nguyên nhân khiến cho cả Apple và Samsung tuyên bố "đình chiến" hồi đầu tháng 8, về vấn đề bản quyền công nghệ bên ngoài thị trường nước Mỹ.

Điều này có nghĩa, các vụ tranh chấp bản quyền công nghệ giữa Apple và Samsung đang diễn ra ở các thị trường Úc, Ý, Đức, Pháp, Nhật Bản, Hà Lan, Hàn Quốc và Anh sẽ được hai hãng tự dàn xếp. Tuy nhiên, riêng tại thị trường quan trọng là nước Mỹ, cả hai hãng vẫn sẽ không "khoan nhượng" nhau.

Được biết, Samsung đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chipset tại Pyeongtaek, phía nam Seoul, với chi phí đầu tư lên đến 14,7 tỉ USD. Dự kiến, nhà máy này sẽ chính thức đi vào hoạt động vào năm 2017.

Thứ Tư, 19/11/2014 08:28
31 👨 130
0 Bình luận
Sắp xếp theo