Samsung đang phát triển bản vá lỗi mới cho Galaxy

Giới truyền thông vừa cho hay, hiện hãng Samsung đang tích cực phát triển bản vá lỗi để khắc phục lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới trên các mẫu thiết bị Galaxy có thể cho phép vượt qua rào cản mật mã trên màn hình khóa.

Samsung đang phát triển bản vá lỗi mới cho Galaxy

Cụ thể, phát ngôn viên Samsung đã nói với trang tin AllThingsD rằng họ “nhận thức được vấn đề và sẽ phát hành bản vá sớm nhất có thể,” cho dù người này không đưa rất bất kỳ chi tiết nào về thời điểm trình làng chính xác bản cập nhật.

Trước đó, blogger Terence Eden đã phát hiện ra cách khai thác lỗ hổng trên nhiều thiết bị Galaxy, bằng việc truy cập phần cuộc gọi khẩn cấp từ màn hình khóa, rồi liên tiếp thực hiện quay số gọi tới những số điện thoại không tồn tại.

Khi “nhanh tay” làm liên tục như vậy thì thiết bị sẽ bị lỗi và mở ra màn hình trang chủ trong chưa đầy 1 giây.

Dù vậy, chỉ cần như thế là người dùng đã có thể nhanh chóng kích hoạt tính năng ra lệnh bằng giọng nói rồi tải về các ứng dụng mở khóa màn hình từ gian hàng ứng dụng Google Play, và kết quả là không cần phải biết mật mã, người ngoài cũng có thể “phá” được rào cản từ màn hình khóa để truy cập vào thiết bị.

Tất nhiên, để có thể thao tác thành công cách thức kể trên thì người thực hiện cũng phải kiên nhẫn “tập luyện” một số lần.

Dưới đây là video mô tả cách “phá rào” trên Galaxy

Thứ Sáu, 22/03/2013 13:32
31 👨 164
0 Bình luận
Sắp xếp theo