Samsung chưa có TV OLED đã hứa hẹn TV OLED 3D

Samsung một lần nữa lại “ồn ào” về việc sản xuất TV sử dụng công nghệ diode phát sáng hữu cơ (OLED) và hứa hẹn sẽ sớm tung ra thị trường. Nhà sản xuất này còn vẽ thêm viễn cảnh về TV OLED thế hệ 3D.

Samsung vẫn tiếp diễn bài "hứa" ra mắt TV OLED.

Samsung lại tiếp tục hứa hẹn sẽ “sớm” trình làng TV OLED cỡ lớn sau nhiều lần thất hứa. Tuy nhiên, trong một buổi phỏng vấn trên kênh BnetTV.com, một nhà lãnh đạo của Samsung đã khẳng định chắc nịch về kế hoạch tung ra thị trường TV OLED. Ông này cũng nói về triển vọng của thị trường TV OLED 3D bởi màn hình diode phát sáng hữu cơ đạt độ tương phản cao và thời gian thích ứng nhanh. Tuy vậy, TV 3D sử dụng công nghệ OLED của Samsung sẽ còn mất ít nhất là vài năm nữa mới có thể hiện thực hóa. Và, chắc chắn, giá thành cũng được nâng lên đến một mức cao chót vót.

Samsung đã chậm chân so với 2 đối thủ là Sony và LG trên thị trường TV OLED. Sony và LG đã tung ra hai thế hệ màn hình OLED 14, 15 inch. Trở ngại duy nhất hiện nay của loại màn hình này là giá cả, vì thế, để khai thác phân khúc thị trường TV cao cấp này cần có sự “nhẹ tay” trong cơ chế giá.

Mới đây, LG cho biết sẽ trình làng mẫu TV OLED có kích thước lên tới 31 inch, gấp đôi sản phẩm OLED hiện tại của hãng, tại triển lãm IFA 2010 trong tháng 9.

Nguồn: TechDigest

Thứ Sáu, 27/08/2010 09:44
31 👨 19
0 Bình luận
Sắp xếp theo