Samsung chiếm nửa thị phần smartphone Android

Báo cáo mới nhất của hãng nghiên cứu IDC có thể khiến Google phải lo ngại khi đối tác đến từ Hàn Quốc của họ đang tỏ ra quá lớn mạnh.

Theo IDC, sự thành công của Android hiện nay phần lớn là nhờ Samsung khi hãng này sở hữu tới 42% số smartphone chạy nền tảng Google được xuất xưởng trong cả năm 2012.

Samsung chiếm nửa thị phần smartphone Android
Samsung đang là hãng smartphone số một thế giới.

"Đứng sau Samsung là một danh sách dài các nhà sản xuất với thị phần chỉ 1 con số, và một danh sách còn dài hơn nữa những nhà sản xuất với thị phần chưa đến 1%", IDC cho hay.

Nói cách khác, con số trên có thể khiến những đối tác khác của Google cảm thấy việc đổ tiền bạc vào sản xuất điện thoại Android không mang lại hiệu quả. Nếu chuyện này tiếp tục kéo dài, họ sẽ phải tìm giải pháp mới, chẳng hạn chọn một hệ điều hành khác như Windows Phone hoặc tự phát triển một nền tảng riêng.

Samsung chiếm nửa thị phần smartphone Android
Thị phần Android trong quý IV/2012 đã giảm so với quý trước đó.

IDC cũng đã công bố số liệu về thị trường smartphone quý IV/2012. Hệ điều hành Android vẫn dẫn đầu với 70%, nhưng Google cảm thấy không mấy vui vẻ vì Apple iOS đã tăng từ 14,5% trong quý III lên 21% nhờ sự phổ biến của iPhone 5.

Thứ Ba, 19/02/2013 11:20
31 👨 64
0 Bình luận
Sắp xếp theo