Samsung bắt đầu làm bộ nhớ 128 GB cho smartphone

Ngoài ra, hãng Hàn Quốc cũng bắt tay vào việc phát triển cảm biến 13 megapixel phục vụ cho camera trên các thiết bị di động.

Theo Sammy Hub, Samsung đã bắt đầu sản xuất đại trà loại chip nhớ eMMC dung lượng lên tới 128 GB, cao gấp đôi dung lượng bộ nhớ trong trên các smartphone Galaxy cao cấp hiện nay như Note II hay S III.

Samsung bắt đầu làm bộ nhớ 128 GB cho smartphone
Bộ nhớ 128 GB bắt đầu được Samsung sản xuất đại trà để cung cấp cho smartphone và tablet.

Bên cạnh việc nâng dung lượng, điểm đáng quan tâm trên chip nhớ mới của Samsung là việc có băng thông nhớ cao hơn và cải thiện hiệu năng sao - Ghi dữ liệu. Tốc độ truyền dữ liệu tối đa có thể lên tới 140 MB mỗi giây. Hãng Hàn Quốc cho biết họ sử dụng công nghệ sản xuất 20nm trên các loại chip nhớ eMMC 128 GB điều này giống như với các thẻ eMMC Pro, sở hữu NAND với một DDR.

Ngoài bộ nhớ eMMC 128 GB, những smartphone và máy tính bảng Samsung trong thời gian tới có thể sẽ được trang bị camera 13 "chấm". Thông tin từ GSM Arena cho biết thêm, hãng điện tử Hàn Quốc đã bắt đầu phát triển cảm biến 13 Megapixel dành cho các thiết bị di động.

Samsung bắt đầu làm bộ nhớ 128 GB cho smartphone

Galaxy S III hay Galaxy Note II đều đáng sử dụng camera 8 megapixel. Ảnh: Tuấn Anh.

Sản phẩm có tên mã S5K3LE CIS được trang bị cảm biến Back-light Illumination cải thiện chất lượng chúc thiếu sáng. Tuy nhiên, loại cảm biến này vẫn chưa được Samsung đưa vào sản xuất đại trà và hiện tại hãng thì mới bắt tay vào sản xuất đại trà loại cảm biến 12 megapixel được công bố từ năm ngoái. Còn với các sản phẩm thương mại, các smartphone cao cấp của Samsung vừa ra trong thời gian qua hầu hết đều dùng camera có cảm biến 8 megapixel.

Thứ Tư, 19/09/2012 13:54
31 👨 139
0 Bình luận
Sắp xếp theo