Sạc iPhone bằng... quả bóng đá

Ý tưởng về một quả bóng đá đặc biệt được tích hợp máy phát điện biến động năng thành điện năng để có thể sạc các thiết bị di động của bạn đã xuất hiện từ năm 2010. Và rất đáng mừng khi quả bóng có tên Soccket này đã được tung ra thị trường với giá chỉ 99 USD (khoảng 2,1 triệu đồng).

Sạc iPhone bằng... quả bóng đá

Soccket có một máy phát điện nhỏ cùng pin được tích hợp bên trong. Khi quả bóng chuyển động, máy phát điện sẽ chuyển đổi động năng thành điện năng.

Điện năng sẽ được tích trữ trong pin và sẽ được cung cấp cho các thiết bị bên ngoài qua một cổng USB ở mặt ngoài của quả bóng. Điện năng có thể được dùng để thắp sáng một chiếc đèn hoặc sạc smartphone.

Soccket chưa thể cung cấp đủ điện năng để sạc các thiết bị lớn như tablet. Nhà sản xuất cho biết rằng chơi bóng 30 phút sẽ tạo ra năng lượng đủ để thắp sáng một chiếc đèn trong ba giờ. Quả bóng đặc biệt này là một sản phẩm tuyệt vời cho các quốc gia đang phát triển, nơi mà lưới điện còn rất sơ sài, hoặc dành cho những người thường xuyên đi du lịch, cắm trại ở những nơi thiếu nguồn điện.

Thứ Hai, 03/02/2014 07:52
31 👨 263
0 Bình luận
Sắp xếp theo