Rò rỉ cấu hình "khủng" của iPhone 6s

Hãng phân tích KGI Securities, nguồn tin từng đưa ra nhiều tin đồn chính xác về các sản phẩm của Apple, mới đây vừa tiết lộ một số thông tin về chiếc iPhone 6s mà "Táo khuyết" sẽ ra mắt trong 2015.

Chân dung iPhone 6S qua tin đồn và dự đoán

Theo KGI, màn hình của iPhone 6s và iPhone 6s Plus sẽ hỗ trợ công nghệ Force Touch giống trên Apple Watch. Đây là công nghệ giúp nhận diện lực ấn vào màn hình là mạnh hay nhẹ, thông qua đó sẽ thực hiện các chức năng khác nhau mà Apple tích hợp thêm.

KGI cũng phủ nhận một tin đồn trước đây nói rằng Apple sẽ cho ra mắt iPhone phiên bản 4 inch để đáp ứng nhu cầu cho người dùng có bàn tay nhỏ. Thay vào đó, iPhone 6s sẽ dùng màn hình 4,7 inch, còn màn hình iPhone 6s Plus có kích thước 5,5 inch. Cả hai máy đều dùng chip A92 GB RAM công nghệ LPDDR4.

Camera sau trên cả hai iPhone mới sẽ có độ phân giải 12 MP. Nhiều khả năng Apple sẽ bổ sung thêm màu rose gold tương tự phiên bản Apple Watch Edition với giá bán 17.000 USD. "Táo khuyết" bắt đầu sản xuất đại trà iPhone 6s và iPhone 6s Plus vào cuối tháng 8, và hãng kỳ vọng bán được từ 80 đến 90 triệu máy trong 2015.

Rò rỉ cấu hình "khủng" của iPhone 6s
iPhone 6 Plus của Apple.

Để khắc phục tình trạng máy bị uốn cong, iPhone mới sẽ dùng nhôm Series 7000 giống trên Apple Watch cho độ bền tốt hơn. Tin đồn về việc Apple tìm nguồn cung kính sapphire để dùng cho iPhone thế hệ mới cũng xuất hiện trở lại. So với kính cường lực Gorilla Glass dùng trên iPhone hiện nay, sapphire có khả năng chống xước tốt hơn. Một nguồn tin của KGI nói rằng vật liệu này sẽ được dùng cho mẫu iPhone 6s Plus.

Apple nhiều khả năng sẽ ra mắt iPhone mới vào tháng 9/2015, còn tại sự kiện WWDC 2015 diễn ra tháng sau, hãng có thể giới thiệu phiên bản iOS mới có tên iOS 9.

Thứ Tư, 13/05/2015 08:42
31 👨 229
0 Bình luận
Sắp xếp theo