RIM tìm kiếm lãnh đạo mới?

Bài báo mới trên tạp chí Ficancial Post đề cập tới việc Research In Motion (RIM) đang tìm kiếm sự thay đổi cho ban giám đốc, thay thế Chủ tịch Mike Lazaridis và Jim Balsillie.

RIM tìm kiếm lãnh đạo mới?

Theo Financial Post, một ủy ban các Giám đốc độc lập đang đánh giá liệu có nên thay thế hai vị đồng Tổng giám đốc Lazaridis và Balsillie hay không. Tạp chí dẫn lời nguồn tin thân cận về việc Barbara Stymiest, người gia nhập ban quản trị RIM từ năm 2007 là ứng cử viên sáng giá cho sự thay đổi nếu có này.

Hồi tháng 7/2011, RIM đồng ý xem xét lại cơ cấu quản trị của công ty. Động thái được thực hiện dưới sức ép của các cổ đông yêu cầu công ty phân tách rạch ròi vai trò của Chủ tịch và Tổng giám đốc. Cũng theo Financial Post, vai trò khác biệt giữa Chủ tịch và Tổng giám đốc là điểm thường thấy ở Canada và Anh, tuy nhiên, vị trí đồng Tổng giám đốc và Chủ tịch tại RIM lại không theo thói quen này. Báo cáo phân tích cơ cấu của RIM dự kiến được thông báo vào ngày 31/1 tới đây.

RIM gặp phải nhiều trục trặc trong năm 2011. Không chỉ giá cổ phiếu rớt thê thảm, RIM còn phải cắt giảm 2.000 công nhân và phải bù lỗ gần 500 triệu đô-la cho máy tính bảng PlayBook. Vừa qua, RIM tiếp tục giảm giá PlayBook đồng loạt xuống còn 299 USD (6,2 triệu đồng) nhưng có vẻ mức giá chưa đủ để ngăn chặn thị phần sụt giảm. Tệ hơn, trong báo cáo thu nhập hàng quý cuối năm, công ty tuyên bố thiết bị BlackBerry 10 sẽ trì hoãn tới nửa cuối năm 2012. Mọi dấu hiệu đều cho thấy công ty đang lâm vào tình cảnh vô cùng nghiêm trọng. Hiện tại, hội đồng quản trị của RIM vẫn duy trì hỗ trợ với đồng Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch, song chắc chắn sự kiên nhẫn không còn lâu dài.

Trong một e-mail gửi tới trang web Mashable, đại diện của RIM cho biết: “Như tiết lộ, Hội đồng quản trị RIM đã thành lập Ủy ban Giám đốc độc lập có nhiệm vụ nghiên cứu cơ cấu quản trị của công ty và báo cáo vào ngày 31/1/2012… Hội đồng quản trị sau đó sẽ công khai trả lời các kiến nghị của Ủy ban trong vòng 30 ngày.

Thứ Tư, 04/01/2012 17:30
31 👨 50
0 Bình luận
Sắp xếp theo