Ra mắt phiên bản chính thức Windows Defender

Microsoft vừa chấm dứt hai năm thử nghiệm và tung ra phiên bản chính thức ứng dụng bảo mật miễn phí Windows Defender.

Phiên bản chính thức Windows Defender hiện có tương thích tốt với Windows XP và Windows Server 2003. Riêng phiên bản cho Windows Vista sẽ ra mắt cùng với phiên bản hệ điều hành mới này.

Tháng 12/2004, Microsoft mua lại hãng GIANT Software và phát triển sản phẩm AntiSpyware của hãng này thành ứng dụng bảo mật miễn phí Windows AntiSpyware. Microsoft sau đó quyết định đổi tên ứng dụng thành Windows Defender. Trải qua quá trình thử nghiệm kéo dài 2 năm, hàng loạt phiên bản Windows Defender đã được tung ra và nhận được sự đánh giá khá tốt của người tiêu dùng.

Windows Defender được trang bị tính năng bảo vệ thời gian thực Real-Time Protection giám sát và ngăn chặn sự xâm nhập của các phần mềm spyware hay mã độc hại, tự động quét và loại bỏ những phần mềm độc hại đã lây nhiễm lên hệ thống, tự động cập nhật danh sách “đen”, tích hợp đầy đủ vào Internet Explorer 7 …

Windows Defender là một ứng dụng bảo mật hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, để có thể tải về người dùng phải bảo đảm phiên bản Windows mà họ đang sử dụng là một phiên bản Windows hoàn toàn hợp pháp.

Các chuyên gia bảo mật đánh giá Windows Defender chính là bước đi đầu tiên của Microsoft trong việc xâm nhập vào thị trường bảo mật toàn cầu. Chính vì thế mà Microsoft đã có không ít va chạm với những đối thủ sừng sỏ trong lĩnh vực bảo mật như Symantec hay McAfee.

Hoàng Dũng

Thứ Bảy, 28/10/2006 08:49
31 👨 146
0 Bình luận
Sắp xếp theo