PlayStation 4 bất ngờ bị "dìm hàng"

Phát biểu tại GDC 2013, Nvidia đánh giá sức mạnh của PS 4 và Xbox 720 thấp hơn nhiều so với PC.

PlayStation 4 bất ngờ bị "dìm hàng"
Phụ trách quan hệ với các nhà phát triển Neal Robison: "Nvidia họ chỉ cay cú mà thôi".

"So với GeForce Titan, GPU bên trong PS 4 yếu hơn gấp 3 lần" - tuyên bố mới nhất của Nvidia trong cuộc phỏng vấn với 4gamer tại GDC 2013. Xét về mặt kĩ thuật, cũng có thể hãng sản xuất chip đồ họa nổi tiếng này không thổi phồng quá đáng khi theo tài liệu chính thức từ Sony, APU của PS4 có sức mạnh tương đương với card đồ họa GTX 660 trong khi đó các kết quả benchmark cho thấy hiệu năng của Titan cao hơn GTX 680 từ 30 đến 50%. Tony Tamasi, phó chủ tịch Nvidia cũng từng nói rằng PS 4 sở hữu một "CPU tầm thấp" và "GPU tầm trung".

PlayStation 4 bất ngờ bị "dìm hàng"
Biểu đồ so sánh giữa console và PC của Nvidia bị nhiều người cho là thổi phồng.

Nhưng bên cạnh sự chênh lệch ấy, rõ ràng việc một chiếc card 1000 USD - cái giá mà cũng có thể sẽ gấp 3 lần PS4 sẽ chẳng khiến ai bất ngờ nếu như nó mạnh hơn, vì vậy mà đây dường như là một chiêu "đá đểu" của Nvidia đối với AMD, hãng đảm nhiệm sản xuất APU cho PS 4.

Ngay sau đó đại diện của hãng này đã có hành động phản pháo khi vừa cười vừa phát biểu với TechRadar: "Không hề ngạc nhiên khi Nvidia so sánh như vậy, họ có vẻ hơi cay cú". Loại chip mà AMD thiết kế cho PS4 kết hợp cả CPU và GPU trên cùng một nhân có tên mã Jaguar và sử dụng kiến trúc x86_64.

Bên cạnh đó, bài phỏng vấn của Nvidia cũng có một thông tin đáng chú ý đó là họ đánh giá cấu hình của PS 4 cao hơn so với Xbox 720, trong khi Microsoft vẫn chưa chịu hé lộ chút gì về hệ máy này, thậm chí còn chưa chắc chắn liệu nó được gọi là Xbox 720 hay cái tên nào khác. Những tin đồn trước đây đều cho rằng thế hệ console tiếp theo của Microsoft cũng sẽ sử dụng linh kiện do AMD sản xuất với 2 GPU chạy song song.

Thứ Ba, 02/04/2013 16:00
31 👨 176
0 Bình luận
Sắp xếp theo