Pin Nexus 5 cho thời gian sử dụng thua xa LG G2

Nexus 5 trang bị cấu hình mạnh mẽ tương đương LG G2 nhưng dung lượng pin bằng 75% khiến thiết bị chỉ hoạt động trong 1,5 ngày với nhu cầu sử dụng thông thường.

Được Google đặt hàng LG sản xuất, Nexus 5 trang bị cấu hình nổi bật với màn hình 5 inch, độ phân giải Full HD chạy trên chip Qualcomm Snapdragon 800 xung nhịp 2.3 GHz. Tuy nhiên dung lượng pin trên Nexus 5 lại khá khiêm tốn, 2.300 mAh so với 3.000 mAh trên G2. Thiết bị được công bố cho thời lượng đàm thoại 17 giờ và thời gian chờ 300 giờ.

Pin Nexus 5 cho thời gian sử dụng thua xa LG G2
Nexus 5 cho thời gian gọi điện khá sát với công bố của nhà sản xuất.

Trang GSM Arena đã thực hiện các bài kiểm tra để xác nhân công bố trên. Đầu tiên là thời gian đàm thoại, Nexus 5 có thể hoạt động trong 16 giờ 40 phút, khá sát với con số đưa ra của nhà sản xuất. Tuy nhiên khi so sánh với LG G2, thiết bị này cho thời gian đàm thoại lên đến 25 giờ, bỏ xa Nexus 5.

Pin Nexus 5 cho thời gian sử dụng thua xa LG G2
Thời gian duyệt web trên Nexus 5 còn xếp sau các smartphone tầm trung.

Kết quả khởi đầu tốt nhưng với bài thử nghiệm thứ 2, Nexus 5 tỏ ra yếu thế. Cụ thể trong kiểm tra thời gian duyệt web, máy chỉ trụ được trong 4 giờ 46 phút. So sánh với các mẫu điện thoại cao cấp hiện nay như Samsung Galaxy Note 3, HTC One, iPhone 5S thì thời lượng này chỉ bằng một nửa hay hơn 1/3 so với LG G2. Nexus chưa bao giờ được đánh giá cao trong thử nghiệm này nhưng dù sao so với thế hệ trước, Nexus 5 cũng khá hơn một chút.

Pin Nexus 5 cho thời gian sử dụng thua xa LG G2
Kết quả thử nghiệm xem phim trên Nexus 5 bị các đối thủ khác bỏ xa.

Bài thử nghiệm thứ 3 là thời gian xem phim trên màn hình thiết bị. Thứ hạng lần này cũng không mấy khả quan hơn dù thời gian đạt 6 giờ 6 phút, tốt hơn bài thử nghiệm trên. Các thiết bị cao cấp khác kể trên đều cho thời gian xem phim cao gấp 2 lần Nexus 5. Trong khi đó LG G2 cũng xuất sắc đạt 11 giờ 51 phút.

Pin Nexus 5 cho thời gian sử dụng thua xa LG G2
Thời lượng sử dụng hỗn hợp Nexus 5 trong thử nghiệm của GSM Arena.

Thời gian 40 giờ được GSM Arena đưa ra cho Nexus 5 là thời gian tổng cộng với các tác vụ khác nhau bao gồm một giờ gọi điện thoại, xem phim và duyệt web còn lại là thời gian chờ. Nhìn chung Nexus 5 lại là một sản phẩm nữa trong dòng Nexus chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ thời lượng pin. Tuy nhiên với mức giá hấp dẫn, cấu hình mạnh mẽ và luôn nhận được những bản cập nhật mới, Nexus 5 vẫn đáng để người dùng quan tâm.

Thứ Bảy, 16/11/2013 07:46
31 👨 163
0 Bình luận
Sắp xếp theo