Phát hiện lỗi ở các ứng dụng nghe nhìn dựa trên Windows

Người sử dụng hệ điều hành của Microsoft đang được khuyến cáo nên chú ý một số khiếm khuyết trong những công cụ media không do hãng này phát triển nhưng chạy trên nền Windows.

Hai hãng Apple và RealNetworks vừa tung ra những bản sửa lỗi cho phần mềm dùng trên Windows của họ để khắc khục một số lỗi an ninh nghiêm trọng. Hôm 27/10, “Quả táo” phát hành bản Quicktime 6.5.2 để bịt 2 lỗ hổng của phần mềm dùng trên Windows này. Trong khi đó, RealNetworks khuyến cáo người sử dụng RealPlayer 10, RealPlayer 10.5 và RealOne Player sử dụng tính năng tìm bản nâng cấp "Check for Updates" để tải về bản sửa lỗi mới nhất.

Một trong số khiếm khuyết ở chương trình Quicktime của Apple còn ảnh hưởng đến người sử dụng hệ điều hành Mac OS X nhưng hãng này đã có bản nâng cấp từ cuối tháng trước. Phần mềm update cho Quicktime là chương trình sửa lỗi mới nhất cho sản phẩm của Apple. Thông thường, hãng này phát hành bản nâng cấp đều đặn mỗi tháng một lần. Tháng 9, Apple đã cung cấp bản vá cho 15 bộ phận ở hệ điều hành Mac OS X.

Lỗi ở phần mềm của RealNetworks có thể cho phép hacker chạy mã nguy hiểm trên máy nạn nhân bằng cách giả dạng một bộ phận đồ họa (kiểu như giao diện skin) của ứng dụng nghe nhìn. Lỗi này - do hai hãng eEye và Next-Generation phát hiện - cũng tương tự như một khiếm khuyết phát hiện trong ứng dụng Winamp hồi tháng 8. eEye trước đây cũng đã tìm ra một lỗi trong phần mềm của RealNetworks chạy trên Windows và Linux, có khả năng cho phép chương tình tấn công giả dạng một bộ phim khi hoạt động trên PC mục tiêu.

Thứ Sáu, 29/10/2004 14:15
31 👨 38
0 Bình luận
Sắp xếp theo