Phát hiện lỗ hổng trong Trillian IM

Thông tin không vui liên tiếp đến với các khách hàng sử dụng dịch vụ IM trong thời gian gần đây, khi liên tục nhận được các thông tin về phát hiện các lỗ hổng trong các trình duyệt web hay dịch vụ IM như: “IE có thể bị tấn công ngay cả khi không sử dụng“ hay mới đây là “Yahoo messenger bị tấn công Phishing”...

Và gần đây nhất, các chuyên gia bảo mật tuyên bố đã phát hiện ra lỗ hổng trong dịch vụ Trillian IM cho phép tin tặc tấn công và kiểm soát máy tính. Trillian IM là một phần mềm IM cho phép người sử dụng có thể liên lạc đồng thời với những người sử dụng các dịch vụ IM khác như IM của AOL, Yahoo hay MSN Messenger của Microsoft.

Theo Trillian, lợi dụng lỗ hổng này các tin tặc sẽ tấn công vào máy tính và tạo ra một khu vực lưu trữ tạm thời chứa các mã nguy hiểm cho phép tin tặc có thể tắt các chương trình đang chạy trên máy tính nạn nhân. Nặng hơn là tin tặc có thể kiểm soát hoàn toàn hệ thống máy tính của bạn. Cũng theo Trillian, phần mềm hiện bị lỗ hổng này là phiên bản mới nhất Trillian IM 3.1.

Thứ Ba, 29/03/2005 09:16
31 👨 20
0 Bình luận
Sắp xếp theo