Phần mềm diệt virus giả kiếm 1,4 triệu USD mỗi năm

Theo Symactec, bọn tội phạm mạng đã kiếm được khoảng 1,4 triệu USD mỗi năm nhờ lừa người dùng tải về các phần mềm scareware. Hiện phần mềm này có khoảng 250 biến thể khác nhau.

Scareware được biết đến như một phần mềm diệt virus giả mạo và là một mánh khóe để bọn tội phạm mạng buộc người dùng web tải về các chương trình giả mạo bằng cách gửi các tin nhắn thực và các pop-up cảnh bảo giả mạo máy tính của họ bị nhiễm mã độc.

Người dùng web sẽ hoảng sợ và mua phần mềm bảo mật giả mạo với giá 34-50USD một lần. Trong nhiều trường hợp, phần mềm giả mạo được tải về máy tính nạn nhân sẽ chứa các chương trình keylogger và các loại mã độc khác để đánh cắp thông tin trên máy tính của nạn nhân.

Theo Symantec, scareware đã trở thành một trong những dạng mã độc được bọn tội phạm mạng sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hãng đã phát hiện hoảng hơn 250 loại scareware khác nhau và nhiều loại trong số đó được bọn tội phạm sử dụng để giúp phát tán scareware để buộc người dùng phải trả tiền cho mỗi lần cài đặt chương trình diệt virus giả mao. Từ đó, bọn tội phạm mạng có thể kiếm được lên tới 94.640USD mỗi tháng.

Symantec cũng tiết lộ, bọn tội phạm kiếm được nhiều tiền nhất của những người dùng ở Mỹ và tiếp sau là Anh và Canada. Hàng chục triệu máy tính của người dùng ở Mỹ đã tải các phần mềm bảo mật giả mạo.

Thứ Ba, 20/10/2009 10:38
31 👨 644
0 Bình luận
Sắp xếp theo