Pentax K7 khẳng định danh tiếng

Kế thừa K20D và là phiên bản được đánh giá khá cao của Pentax, K7 xứng đáng là đối thủ của các dòng bán chuyên Canon EOS 7D và D300s.

Pentax K7 hướng tới đối tượng chuyên nghiệp. Ảnh: Pauldangcil.

Phiên bản 14,6 triệu điểm ảnh hướng tới đối tượng chuyên nghiệp hơn nên được thiết kế chống thời tiết khá cẩn thận, nhất là ở những vị trí nhạy cảm, như các nút bấm, vòng chế độ hay các cửa che khe cắm. Pentax còn cho biết, K7 có thể chịu được nhiệt độ tới âm 10 độ C, rất thích hợp cho những nhiếp ảnh gia dã ngoại hay leo núi, những nơi nhiệt độ có thể dễ dàng xuống dưới 0 độ.

Khung nhìn của K7 bao trùm toàn bộ 100% khung cảnh, đảm bảo tất cả những gì nhìn thấy sẽ xuất hiện trên ảnh. Tính năng này vốn chỉ được trang bị trên những dòng DSLR trung tới cao cấp.

Bên cạnh đó, K7 còn có một số tính năng thú vị khác như chống rung cảm biến giúp hình ảnh luôn được ổn định trong những điều kiện thiếu sáng, quay video HD độ phân giải 1.280 x 720 điểm ảnh với tốc độ 30 khung hình/giây. Một giắc cắm stereo 3,5 mm cũng được trang bị cho microphone cắm ngoài, phục vụ những nhu cầu quay phim cao cấp và chuyên nghiệp hơn.

Tốc độ chụp liên tục được khoảng 5,2 khung hình một giây. Ảnh: Digital Photography School.

Mặc dù sử dụng bộ xử lý hình ảnh mới nhất Prime II, nhưng K7 chỉ đẩy tốc độ chụp liên tục lên được khoảng 5,2 khung hình/giây, chưa bằng được các phiên bản cùng cấp từ các đối thủ như Canon EOS 7D (8 khung hình/giây) hay Nikon D300s (7 khung hình/giây). Dù sự chênh lệch không nhiều nhưng về mặt thông số này các nhiếp ảnh gia thể thao có thể sẽ dễ bỏ qua K7.

Bên cạnh đó, chế độ lưu phim HD của K7 sử dụng chuẩn nén MPEG vốn chiếm nhiều chỗ hơn H.264 trên EOS 7D. Nhưng với dung lượng thẻ nhớ đang tăng và giá thành vẫn giảm thì thông số này cũng sớm không thành vấn đề gì.

Mặc dù có một số tiêu chí yếu thế hơn các đối thủ cùng cấp nhưng K7 vẫn là một sự lựa chọn khá hợp lý với tính năng phong phú cho các nhiếp ảnh gia bán chuyên, nhất là lớp vỏ bọc chịu thời tiết khiến cho K7 trông chuyên nghiệp hơn.

Thông số cơ bản của K7 so với tiền nhiệm K20D

Thứ Hai, 30/11/2009 15:23
31 👨 295
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z