Parental Control công cụ hữu ích cho các bậc phụ huynh

Parental Control có chức năng giúp phụ huynh quản lý chuyện lướt web của trẻ nhằm bảo vệ chúng khỏi các nguy cơ từ mặt trái của Internet.

Microsoft đã tích hợp tiện ích Parental Control vào trong Windows Vista để quản lý con em theo ba dạng (phụ huynh, giáo viên, người trông trẻ) nhằm giới hạn quyền truy cập của trẻ đến các nội dung xấu như hay hạn chế truy cập đến các tính năng mà trẻ có thể vô tình làm hư hỏng hệ thống.

Parental Control có thể được truy xuất từ Control Panel với quyền quản trị viên (administrator), cung cấp 5 tùy chọn mạnh mẽ để tạo một môi trường an toàn cho trẻ:

Activity Reporting

Khi tùy chọn này được kích hoạt, phụ huynh sẽ nhận được những thông báo cung cấp tất cả những hoạt động của trẻ khi sử dụng máy tính. Biểu tượng sẽ xuất hiện trên khay hệ thống để thông báo rằng trẻ đang được giám sát bởi cha mẹ.

Windows Vista Web Filter

Một bộ lọc "thông minh" được tích hợp sẵn vào Windows Vista nhằm lọc những website xác định. Bộ lọc hoạt động như các ứng dụng phần mềm lọc web độc lập khác và có khả năng "được huấn luyện" để chọn lựa khuôn mẫu.

Thiết lập tùy chọn quản lý với Parental Control trong Windows Vista.
Thiết lập tùy chọn quản lý với Parental Control trong Windows Vista.

Phụ huynh có thể chỉ định trẻ truy cập tất cả website và nội dung hay chỉ truy cập vào website với những nội dung được xác lập theo quy tắc mà mình đã thiết lập trước đó. Trẻ sẽ được truy cập vào trong các website trong danh sách an toàn hay các website nằm ngoài danh sách "đen". Bộ lọc cũng có thể tự động khóa những website có nội dung, hình ảnh khiêu dâm, bạo lực, ma túy, vũ khí, rượu bia, thuốc lá hay các trang cờ bạc ăn tiền tùy thuộc vào sự lựa chọn của phụ huynh.

Tuy vậy, Internet ngày càng phát triển và số lượng website "đen" cũng mọc lên như nấm. Do đó, bạn cũng sẽ mất nhiều thời gian để bổ sung các website này vào danh sách ngăn chặn cho bộ lọc.

Time Limits

Đây là phần hữu ích nhất mà Parental Control mang lại. Nó giúp quản trị viên có thể tạo một thời khóa biểu cho phép sử dụng máy tính.

Games - Applications

Chức năng này sẽ giúp ngăn chặn cơn sốt game. Phụ huynh có thể chỉ định các game được đánh giá cao, nội dung hay chủ đề phù hợp. Tương tự vậy với các phần mềm ứng dụng mà trẻ được quyền thực thi.

Với Parental Control, các bậc phụ huynh sẽ đỡ được phần nào nỗi lo lắng về các tác hại và nguy cơ mà Internet hay PC có thể ảnh hưởng đến trẻ. Hãy tạo ngay 1 tài khoản và bắt đầu thiết lập với Parental Control nếu bạn đang sử dụng Windows Vista và có trẻ đang tập tành sử dụng Internet.

Tuyết Phấn

Thứ Ba, 20/08/2019 12:00
31 👨 1.000
0 Bình luận
Sắp xếp theo