Panasonic vẫn tiếp tục sản xuất TV Plasma

Một quan chức cao cấp của Panasonic vừa lên tiếng bác bỏ thông tin sẽ ngưng phát triển mảng sản phẩm TV Plasma và khẳng định hãng vẫn tiếp tục theo đuổi lĩnh vực này.

Theo nguồn tin của trang Engadget, ông Henry Hauser, Phó chủ tịch bộ phận mua hàng tại Mỹ của Panasonic, đã chính thức đưa ra công bố trái ngược hoàn toàn với thông tin mà ông Kiyoshi Okamoto, Phó chủ tịch của Panasonic Display, xác nhận về việc hãng này sẽ không phát triển bất kỳ mẫu TV Plasma nào nữa được đưa ra hồi cuối tuần trước.

Panasonic vẫn tiếp tục sản xuất TV Plasma
Panasonic khẳng định vẫn tiếp tục theo đuổi lĩnh vực Plasma. (Ảnh: AVProductReviews).

Henry Hauser cho biết, những thông tin cho rằng Panasonic không còn phát triển và sản xuất TV Plasma là không đúng. Trong tuần này, Panasonic đã trình diễn tại thành phố New York (Mỹ) một sản phẩm tấm nền công nghệ Plasma mới nhất của hãng trong năm 2013, có mặt trong dòng HDTV Plasma Smart Viera ZT-Series. Công nghệ này tích hợp vào tấm nền TV Studio Master Panel ZT-Series, sẽ là cơ sở để tiếp tục phát triển và sản xuất tấm nền màn hình Plasma của Panasonic sau này.

Dòng TV Panasonic ZT-Series Smart Viera sẽ giới thiệu một khái niệm hoàn toàn mới về chất lượng hình ảnh Plasma. Hãng TV của Nhật Bản này tin rằng, họ vẫn còn phải thực hiện nhiều cải thiện hơn nữa và có kế hoạch tiếp tục nghiên cứu để đưa công nghệ Plasma đến một tầm cao mới, mà cũng có khả năng sẽ được áp dụng vào những dòng Plasma trong tương lai của họ.

Theo Hauser, HDTV Plasma Viera của Panasonic sẽ tiếp tục là chuẩn mực về chất lượng hình ảnh và mức độ đen tuyệt hảo. Dòng TV ZT-Series cũng là một ví dụ khác để tiếp tục khả năng phát triển của TV Plasma Panasonic và mang đến cho người dùng những mẫu HDTV cao cấp nhất.

Hauser chia sẻ, trong khi lĩnh vực công nghệ tấm nền OLED vẫn còn trong thời kỳ đầu của giai đoạn phát triển, thì TV Plasma dường như sẽ không thể bị lấn át ít nhất trong vòng 2 năm tới. Tuy nhiên, thị phần của Plasma sẽ tiếp tục giảm dần so với công nghệ TV LED thiết kế đẹp hơn và sử dụng điện năng hiệu quả hơn.

Thứ Tư, 17/04/2013 08:15
31 👨 75
0 Bình luận
Sắp xếp theo