Oracle vừa chấm dứt quan hệ hợp tác sản xuất máy tính cao cấp với HP khi hãng này chuẩn bị tiếp quản Sun - đối thủ của HP.
Cùng với tuyên bố trên, Oracle đã ra mắt sản phẩm máy tính cơ sở dữ liệu mới Exadata thế hệ thứ 2. Phiên bản đầu tiên của sản phẩm này được giới thiệu cách đây 1 năm và là sản phẩm hợp tác giữa Oracle và HP. Tại thời điểm đó, CEO Oracle Larry Ellison đã tuyên bố rằng HP là đồng minh quan trọng của Oracle trong nỗ lực thâm nhập vào lĩnh vực phần cứng.
Tuy nhiên, mối quan hệ trên đã thay đổi khi Oracle đồng ý mua lại Sun với giá hơn 7 tỷ USD hồi tháng 4 vừa qua. HP và Sun là những đối thủ cạnh tranh quyết liệt trong các thị trường máy chủ và các thiết bị lưu trữ. Hiện Sun đang là hãng sản xuất máy chủ lớn thứ 4 thế giới.
Theo Ellison, máy tính Exadata mới sẽ là sản phẩm đầu tiên trong số những sản phẩm kết hợp phần cứng của Sun và phần mềm của Oracle. Còn phát ngôn viên của Oracle cho biết, Exadata mới đã được xây dựng khi mối quan hệ hợp tác với HP chấm dứt.
Khi Ellison tiết lộ việc hợp tác với HP cách đây 1 năm, ông nói với khách hàng rằng sản phẩm không thể phát triển nếu không có sự giúp đỡ của HP. Còn hôm qua, ông lại nói, công nghệ của Sun đã làm cho máy tính CSDL tiến xa hơn và Exadata là một trong những sản phẩm thành công nhất mà ông cho ra mắt từ khi công ty được thành lập cách đây 30 năm.
Hiện HP vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào về sự việc trên.
Oracle ngừng hợp tác sản xuất máy tính với HP
225
Bạn nên đọc
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
-
ChatGPT tích hợp Shazam: Có thể nhận diện bài hát trực tiếp và playlist ngay trong ứng dụng
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Công thức tính diện tích hình quạt tròn
4 ngày -

Hướng dẫn đổi trình đọc PDF mặc định trên Windows 10
3 ngày -

Mã hóa đầu cuối là gì? Nó hoạt động như thế nào?
3 ngày -

Tạo dòng dấu chấm (………) nhanh trong Microsoft Word
4 ngày 3 -

11 cách mở Recycle Bin trên Windows
4 ngày -

Địa chỉ 26 cửa hàng Uniqlo chính hãng tại Việt Nam
4 ngày -

Hướng dẫn sửa lỗi Access Denied trong quá trình truy cập file hoặc thư mục trên Windows
3 ngày -

Hàm COUNTIF: Đếm có điều kiện trong Excel
4 ngày 3 -

Cách tính diện tích hình tròn và chu vi hình tròn
3 ngày 1 -

Hướng dẫn bật mã hóa đầu cuối Messenger
3 ngày
Hướng dẫn AI
Học IT
Làng Công nghệ
Hàm Excel
Download