Ổ Flash mới nhanh gấp đôi ổ cứng SSD

Hãng Pliant Technology vừa giới thiệu dòng ổ cứng Flash dành cho doanh nghiệp (EFD) đầu tiên có tốc độ nhanh gấp từ 2 -4 lần so với loại ổ cứng trạng thái rắn (SSD) hiện có trên thị trường.

Các thiết bị Lightning EFD đáp ứng khả năng thực hiện và độ tin cậy cần thiết cho các ứng dụng doanh nghiệp.

Theo Pliant, Lightning EFD là dòng thiết bị lưu trữ được thiết kế dành riêng cho các máy chủ và các hệ thống lưu trữ yêu cầu khả năng tính toán và thực hiện cao. Lightning EFD gồm hai mẫu 2,5-inch (LB) và 3,5-inch (LS), có giao tiếp Serial Attached SCSI phù hợp với các máy chủ và hệ thống lưu trữ hiện nay.

Thiết bị mới tích hợp một mạch điều khiển độc quyền của hãng và phần mềm ưu việt để cải thiện khả năng thực hiện và cũng như nâng cao độ tin cậy. Pliant cho biết, các thiết bị này có khả năng thực hiện nhanh gấp từ 2 tới 4 lần so với các ổ SSD hiện có trên thị trường và độ tin cậy gấp 10 lần.

Theo Pliant, các ổ 3,5-inch có tốc độ truyền dữ liệu đạt 160.000 hoạt động vào/ra trong 1 giây (IOPs) và mẫu 2,5-inch đạt 120.000 IOPs. Trong khi đó các ổ SSD X25-E của Intel hiện nay chỉ đạt 35.000 IOPs.

Hơn nữa, các thiết bị này còn có khả năng ghi không giới hạn và có khả năng loại bỏ việc mất dữ liệu khi nguồn điện bị mất đột ngột. Các tính năng bảo về dữ liệu và độ tin cậy bao gồm Background Patrol Read để dò tìm các khuyết điểm, Error Correcting Code (ECC) mở rộng,...

Theo Amyl Ahola, CEO của Pliant, khả năng thực hiện và độ tin cậy đặc biệt của Lightning EFD sẽ giúp các nhà quản lý IT rất nhiều trong việc hạn chế những sự cố bất thường, cải thiện tốc độ truyền tải dữ liệu, dung lượng lưu trữ,...

Các thiết bị mới có dung lượng là 300GB và 150GB (Lightning LS300 và LS150) trong khi Lightning LB 2,5-inch hiện chỉ có phiên bản dung lượng 150GB. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa tiết lộ giá của các thiết bị này nhưng sản phẩm sẽ được bán ra thị trường vào tháng sau.

Thứ Ba, 15/09/2009 15:55
41 👨 525
0 Bình luận
Sắp xếp theo