Nvidia, Intellectual Ventures mua 500 bằng sáng chế

Ngày14/5, hãng tin Reuters cho hay, hai hãng Nvidia Crop và Intellectual Ventures đã thông báo rằng, họ vừa cùng nhau mua lại 500 bằng sáng chế viễn thông từ IPWireless.

Nvidia, Intellectual Ventures mua 500 bằng sáng chế

Được biết, những bằng sáng chế trên bao gồm các bằng đã được cấp và đang chờ thông qua trong lĩnh vực giao tiếp không dây, như Long Term Evolution (LTE), LTE-Advanced và các công nghệ 3G/4G.

Những điều khoản của thương vụ mua bán trên đã được “chốt” vào ngày 30/4, song cả Nvidia và Intellectual Ventures đều không công khai chi tiết.

Hiện nay, một xu hướng mới trong thế giới công nghệ là các hãng nắm giữ trong tay nhiều bằng sáng chế thế mạnh đã vận dụng lợi thế này để kiện cáo pháp lý đối với những công ty khác, nhằm gây khó dễ trong quá trình kinh doanh, cũng như đòi tiền bồi thường thiệt hại.

Do vậy, chứng kiến những vụ kiện “hành xác” nhau kéo dài dai dẳng và tốn kém, không ít “ông lớn” công nghệ đã tích cực mua lại bằng sáng chế, như Nvidia và Intellectual Ventures, để vừa “phòng thủ” cho bản thân họ tránh khỏi nguy cơ kiện tụng, vừa sẵn sàng mang ra đối đầu khi có tranh chấp bất lợi trên thị trường.

Thứ Ba, 15/05/2012 08:31
31 👨 34
0 Bình luận
Sắp xếp theo