Nokia Việt Nam tăng trưởng mạnh sau khi “đổi chủ”

Sản lượng của Công ty TNHH Nokia Việt Nam (KCN VSIP, Từ Sơn, Bắc Ninh) đang có sự tăng trưởng mạnh sau khi hãng điện thoại này được bán cho chủ sở hữu mới là Tập đoàn Microsoft.

Nokia Việt Nam tăng trưởng mạnh sau khi “đổi chủ”

Công ty TNHH Nokia Việt Nam

Pat Flynn Cherenzia- Giám đốc cao cấp phục trách kho vận toàn cầu của Tập đoàn Microsoft cho biết, tháng 7/2014, việc chuyển giao hãng điện thoại Nokia (Phần Lan) cho Tập đoàn Microsoft được hoàn tất.

Sau khi có chủ sở hữu mới, hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH Nokia Việt Nam đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Nếu trước đây, sản lượng của Nokia Việt Nam chỉ đạt khoảng 4 triệu sản phẩm/tháng, đến tháng 9 này con số được tăng lên 9,3 triệu sản phẩm/tháng.

Theo kế hoạch, cuối năm 2014, Tập đoàn sẽ nâng công suất ở nhà máy Nokia Việt Nam lên 12 triệu sản phẩm/tháng và sang giữa năm 2015 là khoảng 16 triệu sản phẩm/tháng.

Theo bà Pat Flynn Cherenzia, hiện nay có 5 nhà máy sản xuất điện thoại Nokia trên toàn cầu và nếu trường hợp hoạt động tại Việt Nam thuận lợi, Tập đoàn Microsoft sẽ chỉ duy trì và đầu tư phát triển một nhà máy sản xuất điện thoại duy nhất của Tập đoàn tại Việt Nam.

Thứ Tư, 01/10/2014 10:56
31 👨 277
0 Bình luận
Sắp xếp theo