Nokia ra mắt sạc không dây mới tích hợp đèn thông báo trạng thái

Tuy không có nhiều cải tiển nhưng thiết bị này vẫn thu hút được rất nhiều sự chú ý của nhiều người nhờ dải đèn thông báo độc đáo.

Trong thời gian gần đây, những chiếc sạc không dây đã dần trở nên phổ biến với người dùng smartphone tại Việt Nam. Mang những ưu điểm hơn hẳn cách sạc cắm dây truyền thống, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt chú “dế” cưng của mình lên đó mà không lo bị điện giật, đặc biệt là với những điện thoại vỏ nhôm. Nếu bạn là một người bận rộn thì việc cứ phải rút sạc ra mỗi lần có cuộc gọi đây vừa phiền toái lại vừa làm giảm tuổi thọ cổng USB và sạc không dây đã giải quyết được toàn bộ những khó khăn đó.

Là người tiên phong trong việc tạo ra nhu cầu cũng như giới thiệu tới công chúng những sản phẩm mới, gã khổng lồ Nokia ( nay đang nằm trong tay Microsoft) đã tích hợp tính năng này trên khá nhiều thiết bị cao cấp như Lumia 920, 925, 928, Icon, 930, 1020, 1520, 820, 720. Tuy nhiên, những cố gắng của họ dường như chưa được công chúng đón nhận một cách nhiệt liệt nên mới đây, họ đã cho ra mắt phiên bản sạc không dây mới mang mã DT-903.

Sạc không dây Nokia DT-903

Sạc không dây Nokia DT-903
Sạc không dây Nokia DT-903 sẽ có ba màu: xanh lá cây, da cam và trắng.

Với phần vỏ làm bằng chất liệu chính là PVC, DT-903 có kích thước 159x76 mm, độ dày là 8,9 mm và đi kèm dây cáp USB dài 150 cm. Nhìn chung, thiết kế của Nokia DT-903 không có nhiều thay đổi khi đặt cạnh người tiền nhiệm DT-900 ngoài việc được trang bị thêm đèn thông báo đa chức năng. Khi đặt chiếc Lumia lên trên đế sạc thì dải đèn này sẽ thông báo cho người sử dụng mỗi khi họ có cuộc gọi nhỡ hoặc tin nhắn.

Sạc không dây Nokia DT-903
Dải đèn thông báo sẽ sáng lên khi bắt đầu sạc.

Theo những thông số kỹ thuật đến từ nhà sản xuất, sản phẩm hoạt động với chuẩn Qi, sử dụng điện áp 5V và dòng 2500 mA. Ngoài ra, DT-903 còn được trang bị kết nối Bluetooth 4.0 và ghép đôi NFC. Cơ chế sạc trên thiết bị này dựa vào hiện tượng cảm ứng điện từ, dòng điện biến thiên chạy trong cuộn dây của đế sạc, tạo ra từ trường biến thiên và từ trường biến thiên đó tạo ra một dòng điện trong một cuộn dây tích hợp sẵn trong điện thoại.

Sạc không dây Nokia DT-903
Chuẩn Qi hoạt động như thế nào.

Hiện tại, sạc không đây Nokia DT-903 đang được bán trên Microsoft Store với giá 59.99 USD và nếu bạn là một người yêu thích phụ kiện có thiết kế đẹp và tiện dụng cũng như muốn trải nghiệm những sản phẩn mới thì đây chính là một sự lựa chọn không tồi.


Trải nghiệm khả năng sạc với Nokia DT-903.

Thứ Năm, 05/02/2015 15:33
31 👨 179
0 Bình luận
Sắp xếp theo