Nokia E71 vs. BlackBerry Bold

Nokia E71 có thiết kế mỏng gọn, nhỏ xinh trong khi BlackBerry Bold béo tròn nhưng thời trang, cả hai đều là di động doanh nhân bàn phím QWERTY.

Bold lớn và dày hơn so với E71. Ảnh: Bgr.


Trước hết là kích thước. Có thể nhận thấy E71 gọn và mỏng hơn rất nhiều so với điện thoại của RIM. Bold dáng to và trông béo, nhưng sang trọng, còn di động của Nokia lại thanh mảnh, thời trang.

Toàn bộ lớp vỏ của E71 bằng kim loại, trong khi mặt sau của Bold là lớp da. Phím điều khiển chỉnh của Bold giống hầu hết các model BlackBerry gần đây, trackball di chuyển tiện dụng, trong khi E71 lại là nút điều hướng đặc trưng của Nokia.

Mặt sau, điện thoại Nokia có camera 3,2 Megapixel, trong khi đó di động BlackBerry chỉ là 2 "chấm". So sánh các bức ảnh chụp được từ hai model này có thể thấy, E71 không chỉ chụp ảnh rộng, mà chất lượng cũng tốt hơn Bold.

Bold có lớp da mắt sau còn E71 bằng kim loại. Ảnh: Bgr.


Về màn hình hiển thị, Bold có độ phân giải 480 x 320 pixel, được đánh giá sắc nét, góc nhìn rộng, trong khi E71 là 320 x 240 pixel, chất lượng hình ảnh dù tốt, nhưng chưa thể so sánh với Bold.

Giao diện của BlackBerry Bold được sửa đổi lại nhiều so với các model đi trước, đồ họa tốt, mang tính hình tượng và dễ hình dung. Còn E71 chạy hệ điều hành Symbian, các icon giản đơn và đặc trưng của điện thoại Nokia, tuy nhiên không thể nói E71 khó sử dụng.

Nokia E71 có bộ nhớ trong nhỏ, thì Bold hướng mạnh đến giải trí, bộ nhớ 1 GB, giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Cả di động Nokia lẫn RIM đều mạnh mẽ kết nối từ Wi-Fi, 3G, GPS... Tuy nhiên, một điểm có thể nhận ra là E71 tại Việt Nam có giao tiện tiếng Việt, hỗ trợ font chữ đầy đủ, trong khi Bold thì không.
Thứ Hai, 23/03/2009 09:57
31 👨 1.377
0 Bình luận
Sắp xếp theo