Nokia ban hành bản sửa lỗi bảo mật Bluetooth

Sau hơn 6 tháng kể từ khi phát hiện lỗ hổng bảo mật Bluetooth trong một số loại điện thoại di động của hãng, Nokia vừa ban hành bản sửa lỗi cho các sản phẩm này.

Hồi tháng 2 vừa qua, Nokia và Sony Ericsson đã xác nhận sự tồn tại của một lỗ hổng bảo mật trong các loại điện thoại di động tích hợp khả năng kết nối không dây Bluetooth của hai hãng. Lỗ hổng có thể cho phép kẻ tấn công đọc, sửa đổi và copy sổ địa chỉ và lịch điện thoại mà không để lại dấu vết nào. Nghiêm trọng hơn, một số sêri điện thoại di động khác còn cho phép kẻ tấn công "chiếm quyền sử dụng", có thể thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn và sửa đổi cấu hình của điện thoại nạn nhân.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, Sony Ericsson đã cho ban hành ngay bản nâng cấp, nhưng Nokia lại cho rằng mức độ nguy hiểm của lỗ hổng không trầm trọng đến nỗi hãng này phải ban hành bản sửa đổi. Tuy nhiên, dưới sức ép của khách hàng, Nokia vào tháng 5 vừa qua đã buộc phải tuyên bố sẽ tiến hành nâng cấp các chủng loại điện thoại di động bị lỗi.

Hiện Nokia chỉ mới ban hành các bản sửa lỗi cho các chủng loại điện thoại di động 6230, 6650, 6810, 6820 và 7200. Ngoài ra, Nokia sẽ ban hành bản sửa đổi đối với một số sêri còn lại vào cuối mùa hè này. Mặc dù vậy, hãng này lại không thông báo chính xác là khách hàng có thể cài đặt những bản nâng cấp này ở đâu và bằng cách nào.

Theo đánh giá của các chuyên gia bảo mật, lần nâng cấp điện thoại Nokia trên rất quan trọng vì ngày càng xuất hiện các công cụ khai thác lỗ hổng trong điện thoại di động.

Thứ Hai, 26/07/2004 15:02
31 👨 146
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z