Nissan ra mắt đồng hồ thông minh Nissan Nismo

Đồng hồ thông minh Nissan Nismo giúp cho tài xế xe hơi có được những dữ liệu hữu ích trong quá trình lái xe.

Cùng cuộc đua sản xuất đồng hồ thông minh, hãng xe hơi Nissan mới đây cũng ra mắt một chiếc smartwatch của riêng mình. Concept đồng hồ thông minh của Nissan sẽ là chiếc đồng hồ để giúp tài xế kết nối với xe hơi thể thao do hãng sản xuất. Nó chủ yếu cung cấp các dữ liệu về sinh trắc học để giúp cho tài xế lái xe được tốt hơn.

Nissan ra mắt đồng hồ thông minh Nissan Nismo

Chiếc smartwatch của Nissan có tên là Nismo tức là cùng tên với dòng xe hơi của hãng này. Thiết bị sẽ kết nối với xe hơi qua Bluetooth năng lượng thấp thông qua một ứng dụng trên smartphone, cho phép tài xế biết được các thông tin về tốc độ trung bình, lịch trình bảo dưỡng xe, thông tin nhiên liệu bị tiêu tốn.

Video giới thiệu:

Smartwatch này cũng giúp theo dõi sức khỏe của người lái xe, như xem nhịp tim. Trong hình ảnh ở trên chúng ta có thể thấy Nissan Nismo đang đưa ra cảnh báo cho tài xế sau khi nó đo được nhịp tim của người đeo hiện không tốt.

Việc đo nhịp tim này sẽ giúp Nismo có thể đưa ra cảnh báo cho tài xế rằng họ đang lái xe quá nhanh và cần phải giảm tốc độ xuống. Đồng hồ còn có các công cụ giúp bạn tương tác với bạn bè trên mạng xã hội như Facebook hay Twitter.

Nissan ra mắt đồng hồ thông minh Nissan Nismo

Hiện tại Nissan chỉ cung cấp những thông tin trên về smartwatch của họ. Chúng ta chưa biết được cụ thể, chi tiết về cấu hình máy. Nissan còn cho biết thêm rằng Nismo sẽ có 3 màu là đen, đỏ, và trắng. Máy có 2 nút điều khiển, pin lithium-ion mà theo nhà sản xuất sẽ cho thời lượng 7 ngày sử dụng. Trong tương lai, smartwatch này có thể còn được bổ sung các dữ liệu về điện tâm đồ, điện não đồ và công cụ theo dõi nhiệt độ da.

Giá và ngày bán cũng chưa được tiết lộ tuy nhiên với việc vỏ case của nó sẽ được làm bằng cao su cao cấp, giá bán sản phẩm hứa hẹn sẽ không phải là rẻ.

Thứ Hai, 09/09/2013 16:15
31 👨 175
0 Bình luận
Sắp xếp theo