Những việc có thể làm với một chiếc điện thoại bỏ đi

Sau khi đọc bài viết này, có lẽ bạn sẽ có vài ý tưởng hữu ích với chiếc điện thoại bỏ đi của mình.

Những việc có thể làm với một chiếc điện thoại bỏ đi

Thế giới công nghệ luôn phát triển không ngừng, điều đó đã thúc đẩy sự ra đời của hàng loạt các phát minh công nghệ, giúp cho đời sống của con người trở nên phong phú hơn, tươi mới hơn và dễ dàng hơn. Và chiếc điện thoại di động là một trong những phát minh như thế. Với sự ra đời của Android, iOS hay Windows Phone, điện thoại di động mà cụ thể hơn là những chiếc smartphone ngày càng gần gũi hơn với đời sống con người nếu không muốn nói rằng những chiếc điện thoại đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống.

Sự phát triển nhanh chóng của thế giới công nghệ đã khiến cho quy luật đào thải diễn ra từng ngày. Những chiếc smartphone mới hơn, hiện đại hơn nhanh chóng ra đời thay thế cho những chiếc smartphone cũ. Có nhiều người thậm chí cùng một lúc sử dụng hàng mấy chiếc điện thoại.

Thế nên, một ngày nào đó, bạn phát hiện ra rằng mình đang sở hữu quá nhiều chiếc điện thoại, bạn muốn mua một chiếc smartphone mới hơn, cao cấp hơn nhưng không biết nên làm thế nào với một chiếc điện thoại cũ. Điều này khiến cho bạn tỏ ra băn khoăn trước quyết định mua một chiếc smartphone mới cho mình. Vậy nên xử lý thế nào với những chiếc điện thoại cũ đây ? Những cách xử lý dưới đây sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi này.

1, Đồng hồ báo thức:

Những việc có thể làm với một chiếc điện thoại bỏ đi
Smartphone Alarm Clock

Nếu bạn có một chiếc điện thoại bỏ đi và không biết nên sử dụng nó với mục đích gì thì dùng nó với công năng của một chiếc đồng hồ báo thức là giải pháp hợp lí nhất. Dù điện thoại của bạn thuộc dòng nào, thuộc thể loại smartphone hay cục gạch thì chắc chắn ý tưởng này cũng thực sự tuyệt vời và hữu dụng.

Giải pháp này thậm chí phù hợp cho cả những chiếc điện thoại kẹt sim, liệt một vài phím hay có một vài hỏng hóc nho nhỏ nào đó ảnh hưởng đến chức năng nghe gọi. Và hơn nữa, mọi người ai cũng phải sử dụng tính năng này.

2, Máy nghe nhạc:

Những việc có thể làm với một chiếc điện thoại bỏ đi
Smartphone Music

Còn nhớ thời điểm cách đây chục năm, những chiếc máy nghe nhạc mp3 nhỏ gọn và xinh xắn đang gây một cơn sốt trong cộng đồng, đặc biệt là với những người trẻ. Nhưng sự phát triển của thế giới công nghệ kéo theo việc những chiếc điện thoại ngày càng được tích hợp nhiều tính năng hơn. Và nghe nhạc là một trong số những tính năng được ưa dùng nhất. Chính vì sự xuất hiện của những chiếc điện thoại biết hát này đã kéo theo sự lụi tàn của đế chế mp3 hay mp4.

Khi cầm trong tay một chiếc smartphone, bạn thường quan tâm nhiều hơn đến các ứng dụng trên đó. Nhưng khi mà bạn không cần dùng đến một chiếc điện thoại nữa, thì tính năng “chơi nhạc” của máy hoàn toàn có thể phát huy tác dụng của mình. Và lúc này, chiếc smartphone lại trở thành một chiếc máy nghe nhạc thời trang và xinh xắn.

3, Vọc vạch:

Những việc có thể làm với một chiếc điện thoại bỏ đi
Trong hình là người thanh niên dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên với sáng kiến kích hoạt máy bơm nước từ xa bằng điện thoại di động

Có quá nhiều việc có thể làm với một chiếc điện thoại không sử dụng đến, đặc biệt là khi ta muốn nghịch ngợm, khám phá và thử áp dụng các tính năng thú vị hơn dành cho chiếc điện thoại của mình. Chắc sẽ có nhiều người ngạc nhiên khi một chàng trai mới học hết cấp 1 tại Tây nguyên mới đây đã nảy sinh và thực hiện thành công ý tưởng, kích hoạt máy bơm nước từ xa bằng điện thoại theo một cách hết sức đơn giản khi kết hợp chiếc điện thoại của mình với một bộ cảm biến quang vận hành dựa trên ánh sáng phát ra từ màn hình điện thoại khi có cuộc gọi đến.

Vậy nên, vọc vạch cũng là một ý tưởng hay ho, đặc biệt là đối với một chiếc điện thoại không dùng đến. Với một chiếc điện thoại không còn công năng sử dụng, bạn có thể mày mò “Up Room”, Jaibreak máy hay thực hiện một vài sự thay đổi nào đó về phần mềm của máy tùy theo trình độ và khả năng của mình.

Và với chiếc điện thoại này, bạn có thể thực hiện mọi cài đặt mà trước đây bạn từng có ý định nhưng không dám làm chỉ vì sợ chú dế yêu sẽ trở thành cục gạch.

Những việc có thể làm với một chiếc điện thoại bỏ đi
Vọc điện thoại

Những người yêu máy móc và thích nghịch ngợm hơn thậm chí còn có thể mổ xẻ chiếc điện thoại của mình ra chỉ để thỏa ước muốn khám phá của bản thân. Nói chung, bạn có thể vọc vạch mọi thứ theo ý muốn với chiếc điện thoại của mình mà chẳng phải lo nghĩ gì tới hậu quả. Và biết đâu, khi nghịch ngợm với chiếc điện thoại đó, bạn lại đột nhiên nảy sinh ra những ý tưởng tuyệt vời.

4, Ổ cứng di động:

Những việc có thể làm với một chiếc điện thoại bỏ đi

Rất nhiều những chiếc điện thoại ngày nay sở hữu một bộ nhớ trong khủng, thậm chí có thể lên tới 16 hoặc 32GB. Vậy nếu bạn không còn cần đến chiếc điện thoại của mình nữa. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng bộ nhớ trong của chúng để làm một chiếc ổ cứng di động.

Dù giải pháp này có phần hạn chế bởi bộ nhớ dành cho điện thoại thường có dung lượng không lớn lắm. Nhưng trong một số trường hợp cần thiết, tính năng này hoàn toàn có thể tỏ ra hữu ích với tất cả mọi người. Đặc biệt là khi bạn cần di chuyển một khối lượng dữ liệu lớn mà trong tay lại không cầm theo ổ cứng di động hay USB.

Và còn một điều thú vị nữa, với những dữ liệu được lưu trong đó, nếu những dữ liệu đó ở dạng file ảnh hay file work, exel, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào những file này với chiếc điện thoại thông minh của mình thay vì phải cắm vào máy tính hay laptop như khi dùng những chiếc USB hoặc ổ cứng di động. Và chiếc điện thoại đó hoàn toàn có thể chuyển luôn sang công năng của một chiếc máy đọc sách hoặc một album ảnh thông minh tùy theo nhu cầu mà bạn mong muốn.

5, Mua bán, đổi chác:

Những việc có thể làm với một chiếc điện thoại bỏ đi
Diễn đàn mua bán

Với sự phát triển của các diễn đàn và các trang rao vặt điện tử. Bạn hoàn toàn có thể dùng chiếc điện thoại không sử dụng đến của mình để tiến hành trao đổi với một món đồ khác mà các bạn mong muốn. Các món đồ này thường là các sản phẩm công nghệ như máy ảnh, laptop hay điện thoại.

Có thể chiếc điện thoại đó không còn giá trị sử dụng với bạn, nhưng với người khác nó lại là một món đồ tuyệt vời. Và tất nhiên, bạn cũng có thể nhận được những món đồ phù hợp với sở thích và mong muốn của bản thân qua việc tiến hành những trao đổi đó.

Đây là một cách hay để giúp bạn tận dụng những chiếc smartphone hoặc bất kì món đồ công nghệ nào đó vào mục đích có ích cho bản thân. Và với cách này, bạn không những không bỏ phí các món đồ mà mình không dùng đến, mà còn có thể sở hữu những món đồ mình thích với một cái giá bất ngờ.

Tuy nhiên, những cuộc mua bán ảo trên mạng bao giờ cũng tiềm ẩn nguy cơ. Bởi vậy, nếu bạn không phải là người thành thạo về các sản phẩm công nghệ, tốt nhất bạn nên tìm hiểu kĩ thành viên mà bạn định trao đổi đồng thời rủ những người có kinh nghiệm và hiểu biết về công nghệ đi cùng để không dính phải những cái bẫy trá hình trên mạng.

6, Máy phát WiFi:

Những việc có thể làm với một chiếc điện thoại bỏ đi
Hostpot WiFi

Đây cũng là một tính năng khá hữu ích đặc biệt là đối với những bạn sinh viên, những người có thu nhập chỉ ở mức tương đối và muốn sử dụng WiFi cho máy tính của mình với một mức giá phải chăng và dễ chịu nhất. Cách sử dụng tính năng này cũng hết sức đơn giản, chỉ cần chiếc smartphone của bạn có trang bị tính năng chia sẻ WiFi (hostport WiFi), cộng thêm một chiếc SIM bất kì có đăng kí gói cước trọn gói 3G của nhà mạng (Ví dụ như gói cước MiMax của Viettel chẳng hạn).

Bạn sẽ chỉ phải mất mức cước cố định khoảng vài chục nghìn một tháng để có thể truy cập 3G một cách “bét nhè”. Tất nhiên, tùy theo mức giá các gói cước mà bạn sẽ được cung cấp một dung lượng cố định cho truy nhập tốc độ cao, khi dùng hết gói dung lượng tốc độ cao đó, tốc độ truy nhập mạng sẽ nhảy về mức thấp hơn, nhưng với một vài thủ thuật nho nhỏ được chia sẻ đầy rẫy trên mạng, bạn vẫn có cách lách luật để sử dụng dịch vụ bình thường. Và với tính năng chia sẻ WiFi qua smartphone, bạn sẽ có thể truy nhập internet tốc độ cao thoải mái bằng laptop với mức chi phí nhỏ nhất.

Tất nhiên, việc liên tục phát WiFi sẽ gây tổn hại không nhỏ đến thời lượng pin của máy. Nhưng nếu đó là một chiếc smartphone không cần sử dụng đến, có lẽ việc tổn hại ít nhiều thời lượng pin cũng chẳng ảnh hưởng mấy đấy quyết định có sử dụng hay không của người dùng.

Thứ Sáu, 26/07/2013 13:31
31 👨 2.048
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z