iOS 13.4 chính thức phát hành, khắc phục nhiều lỗi và bổ sung nhiều tính năng mới thú vị

Apple vừa chính thức phát hành iPadOS/iOS 13.4 tới tất cả thiết bị được hỗ trợ nhằm bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích và khắc phục một số lỗi nghiêm trọng

Những tính năng mới trong iOS 13.4

Apple mới đây đã phát hành bản iOS/iPadOS 13.4 beta 1 nhằm sửa nhiều lỗi tồn tại trong các bản iOS 13 cũ và kèm theo một số tính năng mới.

Dưới đây là những tính năng mới trên iOS 13.4 có thể sẽ được Apple chính thức phát hành vào tháng 3 tới, khi iPhone 9 ra mắt.

Cập nhật lại thanh công cụ trong ứng dụng Mail

Cập nhật lại thanh công cụ trong ứng dụng Mail

Một thanh công cụ mới sẽ xuất hiện trong ứng dụng Mail mặc định, trong đó nút trả lời và nút xóa mail được tách rời xa nhau để tránh nhầm lẫn, hai nút thư mục và gắn cờ đã được chuyển vào giữa. Mặc dù đây chỉ là một thay đổi nhỏ nhưng giúp đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Chia sẻ thư mục iCloud

Chia sẻ thư mục iCloud

Tính năng iCloud Folder Sharing đã xuất hiện trở lại và nằm bên trong ứng dụng Files, cho phép người dùng chia sẻ 1 thư mục (bao gồm cả việc cấp quyền đọc và chỉnh sửa) với người khác.

Vô hiệu hoá "Hey Siri" khi úp điện thoại

Vô hiệu hoá "Hey Siri" khi úp điện thoại

Trên iOS 13.4, người dùng có thể tắt Siri bằng cách úp điện thoại xuống hoặc bị che lấp đi để tránh những phiền toái trong quá trình sử dụng. 

Biểu tượng bật/tắt VPN mới

Trên thanh trạng thái xuất hiện thêm biểu tượng bật/tắt VPN mới, cho phép người dùng có thể vào được trình duyệt riêng tư của mình 1 cách dễ dàng hơn.

API ‘CarKey’ mới

API ‘CarKey’ mới

Trong iOS 13.4 beta 1 được bổ sung thêm bộ API ‘CarKey’ mới cho phép iPhone có thể trở thành chìa khóa xe hơi bằng cách sử dụng chip NFC. Apple có thể sẽ hợp tác với các nhà sản xuất ô tô, cho phép tích hợp tính năng này vào xe của họ.

Khóa kỹ thuật số này có thể nằm trong ứng dụng Wallet của thiết bị. Người dùng có thể chia sẻ khóa xe kỹ thuật số của mình với người thân thông qua ứng dụng Wallet.

Nhiều Memoji mới

Nhiều Memoji mới

Apple giới thiệu chín bộ Memoji mới trong iOS 13.4 như đảo mắt, mặt sốc, vẻ thất vọng...

Gán nút bấm trên bàn phím iPad

Gán nút bấm trên bàn phím iPad

Với iOS 13.4, người dùng iPad có thể tuỳ chọn để gán tính năng khác cho các phím như Option, Caps Lock, Control, Command và Globe.

Các lỗi đã được khắc phục trong iOS 13.4 

 • Bổ sung chỉ báo thanh trạng thái để cho biết khi VPN đã ngắt kết nối trên các mẫu iPhone đời mới (tràn viền và có tai thỏ).
 • Khắc phục lỗi gây ra hiện tượng đầy bộ nhớ máy bất thường.
 • Khắc phục lỗi iMessage không gửi được ảnh.
 • Khắc phục sự cố khi mở Camera màn hình bị đen.
 • Khắc phục lỗi trong ứng dụng Mail không hiển thị email đúng thứ tự, không hiển thị cuộc hội thoại, không chạm được vào nút chia sẻ trong chế độ xem nhanh.
 • Khắc phục lỗi trạng thái hoạt động của Dữ liệu di động hiển thị không chính xác.
 • Khắc phục lỗi gây ra hiện tượng không thay đổi giao diện trình duyệt Safari khi bật Chế độ tối hoặc Đảo ngược màu thông minh.
 • Khắc phục vấn đề liên quan đến việc sao chép nội dung từ trang web.
 • Khắc phục sự cố trên Safari khi gõ CAPTCHA.
 • Sửa lỗi ứng dụng Apple Music phát bài hát với chất lượng không cao.
 • Sửa lỗi khi nhấn vào menu Chia sẻ từ ảnh chụp màn hình có thể không xuất hiện Phím tắt.
 • Giải quyết lỗi CarPlay có thể mất kết nối ở một số phương tiện nhất định và màn hình trong chế độ xem Bản đồ có thể di chuyển nhanh khỏi khu vực hiện tại trong giây lát.
 • Sửa lỗi ứng dụng Lời nhắc vẫn gửi thông báo cho lời nhắc nhở đã hoàn thành và không đưa ra thông báo theo định kỳ được thiết lập trước đó.
 • Khắc phục sự cố iCloud Drive khả dụng trong các ứng dụng như Pages, Numbers, KeyNote… ngay cả khi không đăng nhập.
 • Sửa lỗi khi nhấn vào thông báo hoạt động từ camera an ninh trong ứng dụng Home có thể mở một bản ghi khác.
 • Cải thiện bàn phím Miến Điện để có thể truy cập các dấu câu từ số và biểu tượng.

Người dùng iPhone, iPad và iPod touch ngay từ bây giờ đã có thể nâng cấp lên bản cập nhật mới nhất iOS 13.4 bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm.

Thứ Tư, 25/03/2020 08:41
4,33 👨 3.315