20 thương hiệu công nghệ có giá trị cao nhất thế giới, Microsoft cuối cùng đã vượt qua Google

Đối với mọi doanh nghiệp, bất kể ở lĩnh vực nào, giá trị thương hiệu luôn là một trong những tài sản quý giá nhất. Các doanh nghiệp làm mọi cách để nâng cao giá trị thương hiệu của mình qua từng năm, và lĩnh vực công nghệ cũng không phải ngoại lệ. Khi nói đến các tên tuổi lớn trong thế giới công nghệ như Google hay Microsoft, mọi người đều hiểu đây là những công ty nổi tiếng, nhưng có lẽ ít ai biết rằng từ bao năm qua, Google luôn xếp trên Microsoft về giá trị thương hiệu.

Tuy nhiên điều này đã chấm dứt trong năm 2020. Theo báo cáo mới nhất của công ty phân tích thị trường BrandZ , Microsoft hiện đã vươn lên vị trí thương hiệu sở hữu giá trị cao thứ ba thế giới chỉ sau hai người đồng hương Amazon và Apple. Đáng chú ý, thương hiệu của công ty có trụ sở tại Redmond được đánh giá cao hơn cả những “ông kẹ” khác như Facebook và Google - hai công ty gần đây đã chứng kiến doanh thu quảng cáo sụt giảm mạnh mẽ do tác động từ đại dịch COVID-19.

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần giúp giá trị thương hiệu Microsoft tăng tới 30% trong gần một năm qua được cho là bắt nguồn từ sự tăng trưởng ấn tượng của mảng kinh doanh dịch vụ điện toán đám mây cũng như sự thống trị của Windows 10 trong thị trường hệ điều hành PC toàn cầu.

20 thương hiệu có giá trị cao nhất thế giới theo đánh giá của BrandZ
20 thương hiệu có giá trị cao nhất thế giới theo đánh giá của BrandZ

2020 được sự báo là một năm của khủng hoảng, và có vẻ như văn hóa doanh nghiệp thay đổi linh hoạt cũng có thể là yếu tố điều góp phần củng cố sức mạnh thương hiệu Microsoft. Điều này được phản ánh rõ nét trong sự gia tăng mạnh mẽ của giá trị cổ phiếu Microsoft, ngay cả khi công ty phải đối mặt với một một bức tranh thị trường đang cực kỳ ảm đạm nói chung.

“Những thay đổi văn hóa doanh nghiệp, hệ thống mở và sự phát triển của mảng kinh doanh đám mây đã giúp tạo ra giá trị gia tăng 30% cho Microsoft, đẩy thương hiệu này lên một vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng, chỉ sau Amazon và Apple, đồng thời vượt qua đối thủ lâu năm Google vốn đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi doanh thu quảng sụt giảm do tác động từ dịch bệnh”, BrandZ nhận định.

Bất chấp thảm họa COVID-19, Microsoft gần đây đã báo cáo mức tăng 13% trong tổng doanh thu 38 tỷ đô la của công ty trong quý 2 năm nay. Như đã nói, phần lớn thành công của Microsoft là nhờ hoạt động kinh doanh đám mây. Hiện tại, công ty cũng có kế hoạch mua lại ứng dụng video ngắn nổi tiếng TikTok trong một thương vụ có giá trị ước tính lên đến hàng chục tỷ USD. Điều này cho thấy tiềm lực tài chính mạnh mẽ cũng như sự tự tin của Microsoft.

Danh sách 20 thương hiệu công nghệ có giá trị cao nhất thế giới theo thống kê của BrandZ bao gồm:

 1. Apple
 2. Microsoft
 3. Google
 4. Tencent
 5. Facebook
 6. IBM
 7. SAP
 8. Instagram
 9. Accenture
 10. Intel
 11. Adobe
 12. Samsung
 13. Salesforce
 14. LinkedIn
 15. Huawei
 16. Oracle
 17. Cisco
 18. Dell Technologies
 19. Xiaomi
 20. Baidu
Thứ Ba, 18/08/2020 21:41
51 👨 766
0 Bình luận
Sắp xếp theo