Những thay đổi khó nhận ra của iOS 7

iOS 7 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm với phiên bản iOS 7 beta vừa mới được tung ra. Những tính năng mới của hệ điều hành này phần nào đã quá rõ ràng với tất cả những ai đang quan tâm. Tuy nhiên, bên cạnh những bổ sung lớn về mặt tính năng, phiên bản iOS mới nhất còn có thêm một số thay đổi nhỏ mà không nhiều người có thể nhận thấy.

1. Ứng dụng la bàn

Ứng dụng la bàn đã góp mặt từ lâu trên iOS. Ở phiên bản iOS 7, ứng dụng này không những có được sự cách tân về mặt thiết kế mà còn được đầu tư thêm một tính năng ẩn. Khi đang ở trong ứng dụng la bàn của iOS 7, chỉ cần người dùng vuốt màn hình sang bên, một công cụ la bàn mới sẽ được mở ra.

Những thay đổi khó nhận ra của iOS 7

2. Thanh tìm kiếm Spotlight

Thanh tìm kiếm Spotlight là tính năng cho phép người dùng iOS tìm kiếm nhanh ứng dụng hoặc dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị của mình. Ở các phiên bản iOS trước, Spotlight sẽ chỉ hiện ra khi người dùng vuốt liên tục màn hình Home sang bên phải. Đến với iOS 7, người dùng đã có thể mở tính năng tìm kiếm này lên bằng thao tác đơn giản và tiện hơn rất nhiều là vuốt màn hình xuống dưới.

Những thay đổi khó nhận ra của iOS 7

3. Thư mục chứa được nhiều ứng dụng hơn

Apple cũng đã cải tiến cách người dùng quản lý ứng dụng được trên iPhone hay iPad của mình thông qua việc tăng số lượng ứng dụng có thể gom lại trong một thư mục của iOS 7. Giờ đây, người dùng sẽ có thể gom nhiều ứng dụng cùng loại vào một thư mục nhằm tiện cho việc quản lý và truy xuất. Số lượng ứng dụng trong một thư mục của iOS 7 có thể lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm.

Những thay đổi khó nhận ra của iOS 7

4. App Store có tính năng mới

Trong iOS 7, ứng dụng App Store cho phép người dùng theo dõi những ứng dụng phổ biến ở gần với địa điểm của mình. Ngoài ra, người dùng đã có thể xem và thêm các ứng dụng App Store vào trong Wish List, điều này trước đây không thể làm trên iOS 6 trở về trước.

Để vào danh sách Wish List, chỉ cần vào App Store sau đó nhấn vào nút biểu tượng 3 vạch ở góc trên bên phải màn hình. Trong khi để thêm một ứng dụng vào danh sách Wish List, bạn cần tìm đến ứng dụng đó trong App Store rồi nhấn vào nút hình vuông có mũi tên hướng lên và chọn Add to Wish List.

Những thay đổi khó nhận ra của iOS 7

5. Chặn một liên lạc

iOS 7 cung cấp tính năng chặn một liên lạc bất kỳ trong danh bạ. Người dùng sẽ không thể bị làm phiền bởi liên lạc này một khi nó đã được chặn. Các cuộc gọi từ liên lạc bị chặn này sẽ được đánh dấu đỏ trong danh sách cuộc gọi.

Những thay đổi khó nhận ra của iOS 7

6. Biểu tượng đồng hồ hiển thị chính xác theo thời gian thực

Biểu tượng của ứng dụng đồng hồ trong iOS 7 sẽ hiện chính xác với giờ thật ở bên ngoài thay vì một biểu tượng cố định như trước kia. Như hình bên dưới, giờ hệ thống là 3 giờ 3 phút và biểu tượng đồng hồ cũng hiển thị chính xác khoảng thời gian này.

Những thay đổi khó nhận ra của iOS 7

Thứ Tư, 03/07/2013 14:00
31 👨 244
0 Bình luận
Sắp xếp theo