Những dự đoán về iPhone 4G

Tại WWDC 2010 khai mạc hôm nay, Apple có thể sẽ giới thiệu chiếc di động thế hệ thứ tư với một số thay đổi về thiết kế và tính năng.

Tương tự iPhone 3G và 3GS, đêm nay theo giờ Hà Nội, tại WWDC 2010, Apple gần như chắc chắn sẽ trình làng chiếc di động thế hệ thứ 4 của mình. Model mới được gọi chung là iPhone 4G, hay iPhone HD. Hiện nhà sản xuất này vẫn giữ kín những bí mật về tên gọi, cấu hình, tuy nhiên với các bản dùng thử rò rỉ xuất hiện gần đây, nhiều người đã có thể hình dung ra chiếc smartphone sẽ xuất hiện đêm nay.


Hôm nay, CEO Apple, Steve Jobs sẽ đăng đàn và trình diễn chiếc iPhone mới. (Ảnh: AP).

Dưới đây là những dự đoán về iPhone thế hệ thứ tư của Apple.

Thiết kế

iPhone 4G chắc chắn sẽ có kiểu dáng như bản lộ diện trên Gizmodo hay tại Việt Nam. Theo đó, model mới sẽ mỏng và nhẹ hơn các bản đi trước, xung quanh máy được bọc một đường viền bằng nhôm, uốn cong ở 4 góc và vuông với mặt trước và sau.

Phiên bản mới sẽ có thêm đèn flash cho camera chính, phím tăng giảm âm lượng phân chia nhau ra, thêm khe cắm micro-SIM như iPad 3G và microphone hỗ trợ khả năng chống ồn. Một điểm mới đáng chú ý là model này có camera phía trước, hỗ trợ đàm thoại video.


Model mới sẽ có một số thay đổi so với các phiên bản trước đó. (Ảnh: Mã Siêu).

Tính năng

Về tốc độ, iPhone mới sẽ nhanh và mạnh mẽ hơn bản 3GS. Theo phân tích từ model xuất hiện tại Việt Nam, thiết bị sử dụng chip xử lý Apple A4, tốc độ 1GHz tương đương iPad. Điều này sẽ tạo thuận lợi khi iPhone chạy đa nhiệm trên hệ điều hành iPhone 4.0.

Pin của máy sẽ cho thời gian sử dụng lâu hơn. Apple có thể mang những cải tiến về pin từ iPad vào iPhone 4G, nhất là khi di động có màn hình nhỏ, cần tiêu thụ điện năng ít hơn chiếc máy tính bảng của hãng. Theo những tấm ảnh từ chiếc iPhone 4G hàng thử nghiệm rõ rỉ, pin máy chiếm một diện tích lớn và trông khá dài.

Di động mới chạy iPhone 4.0, đó là điều chắc chắn bởi Apple đã trình làng hệ điều hành này từ trước. Các tính năng mới như đa nhiệm, tạo folder trên màn hình Home, camera zoom 5x... và nhiều tính năng khác sẽ được đưa vào thiết bị này.


Màn hình của máy có độ phân giải cao hơn. (Ảnh: Mã Siêu).

Một vài thông số khác như camera sẽ được nâng cấp lên 5 Megapixel, màn hình có độ phân giải cao hơn (640 x 960 pixel).

iPhone 4G được dự đoán sẽ xuất hiện đêm nay theo giờ Hà Nội, và sẽ bán ra trong tháng 6 này. Bởi trước đó, AT&T đã ra thông báo cho các nhân viên không nghỉ phép trong tháng này, nhiều khả năng là chuẩn bị cho iPhone 4G ra cửa hàng.

Tại thị trường Việt Nam, các nhà mạng vẫn chưa xác nhận sẽ bán phiên bản này, bởi "Quả táo" chưa hề công bố ra mắt phiên bản mới. Tuy nhiên, nhiều khả năng, Việt Nam sẽ không phải là thị trường đầu tiên đồng loạt bán di động iPhone mới, bởi các bản 3G và 3GS trước đây, Apple cũng chia từng đợt thiết bị đến các thị trường, và dành ưu tiên cho các nước chính.

Thứ Hai, 07/06/2010 09:10
4,52 👨 189
0 Bình luận
Sắp xếp theo