Những điều còn chưa biết về iPad Mini

Chiếc máy tính bảng mini của Apple chưa ra mắt và đến giờ còn nhiều điều chúng ta chưa biết về sản phẩm này. Dưới đây là những câu hỏi lớn nhất chưa có lời giải về iPad Mini.

Đến thời điểm này, iPad Mini vẫn chỉ là sản phẩm hư cấu được thêu dệt nên từ những tin đồn trong thế giới công nghệ. Nhưng có vẻ như những tin đồn về iPad Mini đang gần trở thành thực tế và các nhà phân tích đã dự tính nó sẽ được ra mắt vào ngày 23/10 tới.

Với vô số thông tin về cấu hình và các bức ảnh rò rỉ trên mạng trong nhiều tuần qua, dường như sự tồn tại của iPad Mini như là điều đương nhiên. Nhưng ngay cả khi giả định iPad Mini là có thật và nó sắp được giới thiệu thì vẫn còn một số bí ẩn quan trọng về máy tính bảng này chưa được tiết lộ.

Những điều còn chưa biết về iPad Mini

Dưới đây là những bí ẩn lớn nhất và quan trọng nhất về iPad Mini chưa có thông tin, thậm chí cả tin đồn về nó, theo tổng hợp của Cnet.

Giá iPad Mini sẽ là bao nhiêu?

Một cuộc chiến giá cả đang xảy ra giữa các máy tính bảng giá rẻ, đáng kể là các đối thủ Nexus 7 của Goolge, Kindle Fire HD của Amazon và Nook HD sắp ra mắt của B&N. Chỉ với 199 USD, bây giờ bạn có thể mua cho mình một chiếc máy tính bảng mạnh mẽ và điều thú vị là bạn có rất nhiều lựa chọn.

Tăng thêm khoảng 50 USD, bạn có thể chọn Kindle Fire HD màn hình 8.9 inch và Nook HD+ màn hình 9 inch với dung lượng lưu trữ 32GB. Trong khi đó iPod Touch mới của Apple (một sản phẩm được coi là phiên bản siêu nhỏ của iPad) có giá 299 USD cho phiên bản 32GB và năm ngoái iPad 2 cũng có mức giá 399 USD.

Nói chung, chúng ta có rất nhiều lựa chọn tốt trong khoảng giá từ 199 USD tới 399 USD. Vậy đâu sẽ là mức giá phù hợp với iPad Mini?

Tên của iPad Mini là gì?

iPad Mini có phải là tên thực sự của máy tính bảng cỡ nhỏ của Apple? Hay nó sẽ được gọi với một tên khác ví dụ như Air Pad hoặc một cái tên nào khác?

iPad Mini có độ phân giải màn hình bao nhiêu?

Nhiều tin đồn rằng iPad Mini sẽ không được trang bị màn hình Retina như iPad 2012 nhưng chẳng nhẽ nó lại có cùng độ phân giải 1024x768 pixel giống như iPad 2? Với kích cỡ màn hình 7.85 inch theo như tin đồn, mật độ điểm ảnh sẽ cao hơn màn hình của iPad 2 nếu có cùng độ phân giải. Hoặc có thể iPad Mini sẽ có một độ phân giải mới?

Dung lượng lưu trữ của iPad Mini là bao nhiêu?

iPad hiện tại có các phiên bản 16 GB, 32 GB và 64 GB nhưng rất nhiều máy tính bảng màn hình 7 inch giá rẻ có dung lượng lưu trữ chỉ 16 GB hoặc thấp hơn như Nexus 7 có dung lượng 8GB. Dung lượng lưu trữ hợp lý với iPad Mini là 16 GB, 32 GB và 64 GB, nhưng điều đó có làm cho iPad Mini hấp dẫn khách hàng hơn so với iPad hiện tại hay không?

Những gì sẽ bị loại bỏ ra khỏi iPad Mini?

Phải chăng iPad Mini sẽ thực hiện bất cứ thay đổi nào để đạt được mức giá cạnh tranh? Không hỗ trợ kết nối di động băng thông rộng 3G, 4G hoặc camera độ phân giải thấp cấp hơn? Hoặc bộ vi xử lý bên trong vẫn là A5 chứ không phải A5X hay A6? Hoặc iPad Mini vẫn là một máy tính bảng được trang bị đầy đủ các tính năng?

Những điều còn chưa biết về iPad Mini

iPad Mini sẽ có các màu sắc nào?

Hình ảnh đầu tiên của cái gọi là iPad Mini cho thấy một tấm vỏ nhôm qua quá trình ô xy hoá khá giống với iPod Touch thế hệ 5 mới. iPod Touch mới có các màu sắc tươi sáng và trẻ trung. iPad Mini rất có thể sẽ đi theo con đường tương tự. Đây dường như không phải là câu hỏi cần thiết, nhưng nếu iPad Mini có nhiều màu sẽ thêm lựa chọn cho những ai đang tìm kiếm những món quà ý nghĩa và giúp tăng thêm nhiều lựa chọn hợp mốt cho các phụ kiện.

Liệu iPad Mini có xuất xưởng kèm với một phụ kiện độc đáo?

Giống như tấm vỏ thông minh Smart Cover của iPad 2, liệu iPad Mini sẽ có một tấm vỏ đặc biệt hoặc một sự bổ sung thông minh nào đó để làm cho sản phẩm này hấp dẫn hơn ví dụ bàn phím rời chẳng hạn.

Có lẽ chỉ có thời gian mới có câu trả lời cho những câu hỏi trên.

Thứ Hai, 15/10/2012 10:36
31 👨 600
0 Bình luận
Sắp xếp theo