Những điểm mới sẽ có trong iPhone thế hệ sáu

Ngày ra mắt smartphone mới nhất của Apple đang đến rất gần khi mà chính hãng này đã trấn an giới đầu tư rằng họ chuẩn bị giới thiệu "những sản phẩm đáng kinh ngạc".

Như thường lệ, mỗi khi một thế hệ iPhone ra đời, trên Internet đã tràn ngập những tin đồn và cả những kỳ vọng về phiên bản tiếp theo. Trong số đó có nhiều thông tin trùng nhau được đăng trên một số tờ báo uy tín khiến người sử dụng phần nào hình dung được về sản phẩm mới.

Những điểm mới sẽ có trong iPhone thế hệ sáu
iPhone mới: dài hơn, mỏng hơn, màn hình lớn hơn, dock nhỏ hơn và mặt sau không dùng kính.

Thiết kế: Như cũ và dài hơn

Những bức ảnh rò rỉ cho thấy iPhone mới sẽ có chiều rộng bằng iPhone 4/4S tuy cao hơn một chút. Nó giữ kiểu dáng vuông vắn, hơi bo ở góc và điểm khác biệt là mặt kính phía sau được thay bằng một chất liệu khác (có thể là liquidmetal).

Màn hình: 4 inch, mỏng hơn

Tin đồn iPhone màn hình lớn đã xuất hiện từ khá lâu và được cho là có khả năng thành hiện thực nhất khi mà giữa tháng 5, cả Wall Street Journal và Reuters cùng đưa tin iPhone được trang bị màn hình ít nhất 4 inch. Một tuần sau, trang 9to5Mac khẳng định đường chéo của iPhone là 3,95 inch và độ phân giải 640 x 1.136 (tỷ lệ 16:9).

Cũng theo Wall Street Journal, điện thoại sẽ mỏng hơn nhờ công nghệ mới "in-cell" (tích hợp màn hình LCD với tấm cảm ứng thành một lớp duy nhất) giúp máy mỏng hơn iPhone 4S đến 1,4 mm. Điều này giúp Apple có thêm diện tích để đưa chip 4G LTE hay pin lớn hơn vào sản phẩm.

Những điểm mới sẽ có trong iPhone thế hệ sáu

Đây có thể là bộ khung của iPhone thế hệ sáu.

Dock kết nối: 19 pin (19 chân cắm)

Từ hơn 1 năm trước, cũng lại Wall Street Journal nói rằng Apple sẽ giới thiệu cách sạc mới cho smartphone. Nhưng điều đó đã không xảy ra khi iPhone 4S ra đời. Tuy nhiên, tin đồn này đã quay trở lại vào tháng 2 khi trang iMore đăng ảnh một dock iPhone cỡ nhỏ. Đến 23/7, Reuters tiếp tục cho rằng iPhone thế hệ 6 sẽ là thiết bị iOS đầu tiên dùng dock 19 pin (iPhone, iPod hiện tại dùng dock 30 pin dài 21 mm).

Phần cứng: Nano-SIM, RAM 1 GB, chip A6 lõi tứ

Báo Financial Times tiết lộ các đối tác viễn thông của Apple đang bắt đầu dự trữ nano-SIM để chuẩn bị cho đợt ra mắt iPhone sắp tới. Việc dùng SIM cỡ nhỏ (bé hơn 40% so với micro-SIM) giúp điện thoại có thêm không gian cho các linh kiện khác.

Với xu thế dùng kết nối di động tốc độ cao hiện nay, có khả năng Apple sẽ đưa chip LTE vào iPhone. Trang BGR quả quyết rằng smartphone được chờ đợi nhất thế giới sẽ hoạt động trong mạng 4G giống như iPad thế hệ ba. Ngoài ra, thiết bị có RAM 1 GB (gấp đôi iPhone 4S) và công nghệ giao tiếp trường gần NFC.

Trong khi đó, trang DigiTimes của Đài Loan thông báo máy sẽ tích hợp chip lõi tứ A6 dựa trên công nghệ Exynos 4 CPU của Samsung. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng sản phẩm chỉ dùng chip lõi kép như trong iPad mới.

Những điểm mới sẽ có trong iPhone thế hệ sáu

Nano-SIM tiết kiệm diện tích.

Tên gọi: The new iPhone

Sản phẩm được cho là sẽ không có tên iPhone 5 mà sẽ là "The new iPhone" giống như cách Apple gọi iPad mới nhất. Dần dần, khi người sử dụng đã quen, các bản iPhone mới sẽ đơn giản chỉ được gọi là iPhone, tương tự MacBook.

Ngày ra mắt: Tháng 9-10

Một số trang web nói iPhone được công bố ngay trong tháng 8, số khác lại khẳng định là vào tháng 10. Còn theo tin đồn mới nhất đến từ các nhà sản xuất phụ kiện Trung Quốc thì Apple đã ấn định thời điểm trình làng là thứ sáu 21/9. Dù thế nào, giới phân tích tin Apple sẽ phải giới thiệu sản phẩm ngay trong mùa thu để kịp đón mùa mua sắm lớn nhất năm cũng như lấy lại lòng tin của giới đầu tư sau một quý không như mong đợi (do người dùng không mua iPhone 4S mà đợi iPhone mới).

Thứ Sáu, 27/07/2012 08:58
51 👨 156
0 Bình luận
Sắp xếp theo