Những công cụ bổ sung cho trình duyệt Firefox

1. Tăng tốc độ download:

Download Manager Tweak Extension (tải tại http://dmextension.mozdev.org) thêm phần bổ sung chính thức cho tính năng Download hiện tại của Firefox. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Star Downloader (tải tại www.stardownloader.com), công cụ download vừa được cập nhật tương thích với mọi trình duyệt của Mozilla, nó có thể tăng tốc độ download bằng cách chia nhỏ file thành nhiều phần và download từ nhiều nguồn khác nhau.

2. Chặn pou-up và quảng cáo:

Tuy Firefox có tính năng chặn pop-up và quảng cáo, nhưng công cụ mở rộng Adblock (tải tại http://adblock.mozdev.org) có tác dụng tốt hơn.

3. Điều khiển các thẻ tab:

Các thanh tab của Firefox sẽ trông lôi cuốn hơn với QuickTabPrefToggle, cho bạn quyền sử dụng một số tab ẩn của Firefox. Tính năng tốt nhất của công cụ này là mở những trang mới bằng tab chứ không cần phải mở thêm cửa sổ trình duyệt. Tải tại http://jedbrown.net/1.0/mozilla/extensions/.

4. Theo dõi thông tin thời tiết:

Với công cụ ForecastFox (tải tại http://forecastfox.mozdev.org), mỗi lần bạn chạy Firefox, bạn sẽ được nhắc về địa phưong của mình cùng một số biểu tượng về thời tiết trong ngày trên cửa sổ trình duyệt. Nếu muốn xem chi tiết, bạn chỉ cần rê chuột vào là xong.

5. Kiểm tra lỗi chính tả và văn phạm:

Nếu thường tham gia trao đổi, bàn luận trên các diễn đàn của nước ngoài, bạn hay sợ mình sai chính tả hoặc văn phạm? Spellbound là một trong những công cụ mà bạn nên dùng. Bạn sẽ được hướng dẫn download thêm một quyển từ điển đi kèm công cụ này. Tải tại http://spellbound.sourceforge.net/

6. Xem trong Internet Explorer:

Nếu gặp phải một trang web chỉ làm việc với Internet Explorer, tính năng mở rộng của IEView sẽ giải quyết vướng mắc ấy bằng một cú click chuột phải và xem nó trong trình duyệt Internet Explorer. Tải tại http://ieview.mozdev.org.

7. Nghe nhạc:

FoxyTunes cho phép bạn điều khiển trình chơi nhạc từ trong Firefox. Sau khi cài đặt, phần điều khiển sẽ hiện trên cửa sổ của Firefox, chỉ cần click vào icon và chọn Player -> Select để xem toàn danh sách. Bạn có thể tìm hiểu thêm và tải tại www.iosart.com/foxytunes.

8. Lập một ghi chú:

QuickNote (http://quicknote.mozdev.org) hỗ trợ cho những người sử dụng web vì mục đích nghiên cứu, tìm hiểu. Bạn có thể tạo link liên kết sau mỗi mục chú thích của mình.

9. Tối ưu hóa cho Firefox:

Một công cụ có tên FireTune sẽ giúp bạn tối ưu hóa trình duyệt Firefox của mình. Trước tiên, bạn hãy mở Firefox và chọn Tools -> Options -> Privacy, bấm nút Clear và nhấn OK. Truy cập vào trang www.numion.com/stopwatch/ và chạy một phần kiểm tra tốc độ tại www.mozilla.org/products/firefox/. Ghi lại kết quả của phần kiểm tra.

Tiếp theo, đóng Firefox rồi cài FireTune, chạy chương trình rồi click "Create backup of configuration" để dự phòng trường hợp bạn cần khôi phục lại các thiết lập ban đầu. Chọn các thiết lập được mô tả sao cho gần giống nhất với máy tính và đường truyền Internet của bạn. FireTune sẽ tối ưu các thiết lập của Firefox và bạn có thể đánh giá kết quả của quá trình tối ưu bằng cách xóa cache, khởi động lại Firefox và kiểm tra lại tốc độ như đã làm ở trên. Nếu không đạt kết quả như mong muốn, bạn có thể khôi phục lại các thiết lập trước kia. Tải tại www.totalidea.com/freestuff4.htm

Hoàng Kim Hoàn

Thứ Ba, 05/07/2005 14:29
31 👨 202
0 Bình luận
Sắp xếp theo