Nguy cơ giấu mặt trên website “đen”

Hãng bảo mật McAfee khuyến cáo người dùng Internet sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn nếu họ truy cập vào những website cung cấp nội dung khiêu dâm. Điểm hình nhất là loại mã độc chuyên ăn cắp thông tin cá nhân hoặc “bắt cóc” PC.

Mới đây các chuyên gia nghiên cứu bảo mật lại phát hiện ra một thủ đoạn tấn công người dùng được sử dụng trên các website nội dung “đen”.

Theo đó, nếu người dùng chấp nhận làm thành viên thử nghiệm dịch vụ trong 3 ngày họ sẽ liên tục bị tấn công bằng các cửa sổ po-up quảng cáo tràn ngập trên màn hình. Những cửa sổ này không thể bị tắt đi và chúng tồn tại trên màn hình đến 10 phút đồng hồ.

Những cửa số pop-up này hiển thị chiếm lĩnh gần như toàn bộ màn hình. Chúng tự động khôi phục lại nguyên dạng nếu người dùng có ý định thu nhỏ hoặc di chuyển chúng sang chỗ khác. Cho dù người dùng có khởi động lại hệ thống cũng không thể thoát được chúng.

Chỉ khi nào người dùng chấp nhận trả khoản phí sử dụng 80 USD cho 90 ngày làm thành viên thì họ mới nhận được một tệp tin cho phép họ xoá bỏ hoàn toàn những cửa sổ quảng cáo đó. Tuy nhiên, chính những cửa sổ pop-up đó sau này còn là nguồn gốc “dẫn dắt” hàng loạt mã độc đột nhập vào hệ thống.

Chuyên gia nghiên cứu McAfee nhận định hình thức tấn công này rất nguy hiểm và gây khó chịu cho người dùng. Chúng đánh vào yếu điểm là ngày nay PC đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong đời sống. Người dùng sẽ rất dễ dàng chấp nhận trả tiền cho chúng để thoát khỏi những cửa sổ pop-up làm phiền khiến họ không thể làm được việc.

Người dùng được khuyến cáo không nên truy cập vào những website nội dung đen, thường xuyên cập nhật cài đặt các bản vá lỗi và nâng cấp phần mềm chống mã độc.

Hoàng Dũng

Thứ Năm, 29/11/2007 12:08
31 👨 33
0 Bình luận
Sắp xếp theo