Netflix: Truyền hình Internet đánh bại truyền hình cáp ở Mỹ

Netflix là dịch vụ truyền hình qua Internet với nội dung chủ yếu là phim và các show truyền hình đã thu hút 4 tỷ giờ xem trong 3 tháng gần đây, vượt xa các hãng truyền hình cable truyền thống.

Netflix: Truyền hình Internet đánh bại truyền hình cáp ở Mỹ

Trong một phát biểu công khai trên Facebook, CEO của Netflix, Reed Hastings, đã cho biết trong 3 tháng qua, người dùng đã xem 4 tỷ giờ nội dung chiếu trên Netflix. Dựa vào số liệu này, có thể tính ra trung bình người dùng mỗi ngày xem hơn 87 phút trên Netflix. BTIG Research đã kết luận:

"Netflix hiện nay có thể coi là mạng truyền hình cable được xem nhiều nhất, về cơ bản không kém gì Disney Channel."

Theo BTIG, dù con số 4 tỷ là tính tổng toàn cầu nhưng phần lớn người dùng của Netflix là ở Mỹ, do vậy có thể dự đoán Netflix đang nắm 28 triệu người dùng trả tiền trong quý đầu tiên năm 2013.

Số giờ xem sẽ còn tăng khi Netflix bắt đầu tung ra các nội dung độc quyền bao gồm phần bốn phiên bản không chính thức của serie phim hài "Arrested Development". David Cross, một trong những diễn viên tham gia vào bộ phim đã phát biểu rằng với các tập phim mới ra theo hình thức này sẽ thay đồi hoàn toàn ngành truyền hình.

"Cụ thể với phần 4, phần cuối này, những gì Mitch (chủ biên của serie) đã làm và cái cách anh ý truyền tải câu chuyện qua mô hình của Netflix, tôi nghĩ nó có thể định nghĩa lại những gì truyền hình có thể làm và cách những câu chuyện có thể tái hiện. Tôi thật sự nghĩ nó sẽ đi vào lịch sử theo một cách nào đó khi chúng ta nhìn lại sau 10, 20, 30 năm nữa. Thật sự serie này là một sản phẩm trọng đại Mitch và Netflix đã thực hiện."

Thứ Ba, 16/04/2013 17:25
31 👨 389
0 Bình luận
Sắp xếp theo