MySpace cắt giảm thêm nhân sự để tăng "hấp dẫn"

Theo hãng tin AFP, tập đoàn News Corp đang sở hữu MySpace sẽ tiếp tục cắt giảm thêm nhân sự của trang mạng xã hội này, nhằm nâng cao hơn nữa độ hấp dẫn của trang đối với các nơi được chào mua.

Trong khi đó, nhật báo Phố Wall (WSJ) thì đưa ra thông tin rằng một loạt "ông chủ" tiềm năng mới của MySpace đã được News Corp mời chào gồm dịch vụ video nhạc Vevo, công ty Internet Trung Quốc Tencent và một số hãng cổ phần tư nhân khác.

Thông tin trên đã khiến dư luận rất quan tâm, bởi một điểm quan trọng là WSJ thuộc sở hữu của chính News Corp, do vậy tin tức của "người nhà" này hoàn toàn có cơ sở vững chắc.

Hồi tháng Một vừa qua, News Corp đã đưa ra 2 hướng đi chính của MySpace, một là bán lại trang mạng xã hội này, hai là "lựa chọn một chiến lược phù hợp" như sáp nhập MySpace với dịch vụ khác.

Trước đó, hồi tháng 11/2010, giám đốc tác nghiệp của MySpace là Chase Carey đã gọi cuộc khủng hoảng ở trang mạng này là "không thể giải quyết được."

Tình trạng hoạt động bết bát của MySpace trở nên trầm trọng khi đối thủ Facebook ngày càng thành công và chiếm lấy phần lớn thị phần trong lĩnh vực mạng xã hội, với hơn nửa tỷ thành viên trên khắp toàn cầu. Hồi đầu năm nay, MySpace đã cắt giảm tới gần một nửa số nhân viên của mình, lên đến 500 người.

Thứ Hai, 11/04/2011 14:12
31 👨 92
0 Bình luận
Sắp xếp theo