Mozilla tiết lộ kế hoạch cửa hàng ứng dụng web

Cuối ngày thứ Hai 7/12/2010, Mozilla cho biết, cửa hàng ứng dụng đa trình duyệt Web của họ sẽ được tung ra vào đầu năm tới.


Ảnh mang tính minh họa. (Nguồn internet)

Hôm 7/12/2010, Google đã giới thiệu cửa hàng ứng dụng web Chrome Web Store cho các trình duyệt web và hệ điều hành riêng của mình, Chrome OS.

Cũng ngày hôm đó, Mozilla cho biết hệ sinh thái Open Web App của họ sẽ sẵn sàng trong quý 1/2011, hỗ trợ các trình duyệt phổ biến nhất, với một bảng điều khiển (dashboard) ứng dụng để quản lý cục bộ các chương trình, API (applications programming interface) cho nhà phát triển.

"Web cần hỗ trợ cho sự cùng tồn tại của nhiều cửa hàng Open Web App, và cho phép người dùng sử dụng ứng dụng từ các cửa hàng này một cách nhất quán", ông Pascal Finette, Giám đốc của Mozilla Labs viết trong một bài đăng lên blog của công ty. "Ngày nay, mọi người mua giày, thực phẩm, âm nhạc từ các cửa hàng khác nhau trên web, và chúng ta thấy nhu cầu tương tự cho sự đa dạng và sự lựa chọn với nhiều cửa hàng Open Web App".

Ý tưởng của Mozilla và Google có một số điểm tương đồng. Cả hai đều cung cấp các ứng dụng web được tạo ra bằng cách sử dụng HTML, CSS hay JavaScript, và cả hai sẽ sử dụng OpenID để người sử dụng đăng nhập vào ứng dụng của họ.

Theo đề xuất của Mozilla, ứng dụng web sẽ chạy trong một số trình duyệt (bao gồm Firefox, Chrome, Internet Explorer, Safari và Opera) cũng như trong các trình duyệt di động dựa trên engine nguồn mở WebKit.

Thứ Năm, 09/12/2010 18:01
31 👨 111
0 Bình luận
Sắp xếp theo