Mozilla phát hành Firefox 4 Beta dành cho Android và Maemo

Phiên bản thử nghiệm beta đầu tiên của Firefox 4 dành cho Android và Maemo đã được phát hành. Xây dựng trên nền tảng công nghệ giống với trình duyệt dành cho máy tính để bàn, phiên bản này còn được tối ưu để sử dụng tốt trên điện thoại di động.

Một điểm đáng chú ý trong Firefox 4 dành cho điện thoại di động là hiệu suất và khả năng đáp ứng. Hai thay đổi lớn trong kiến trúc nền tảng là Electrolysis và Layer. Phiên bản alpha đã mang đến Electrolysis với khả năng cho phép giao diện trình duyệt chạy trong một tiến trình riêng biệt với đồ họa nội dung web. Kết quả là trình duyệt có khả năng đáp ứng cao hơn. Bản beta này mang lại các Layer giúp cải thiện hiệu suất tổng thể và lĩnh vực đồ họa như di chuyển, phóng to, hình động.

Firefox 4 Beta cũng đi cùng với tính năng Firefox Sync, giúp đồng bộ dữ liệu Firefox giữ phiên bản trình duyệt trên máy tính và trên thiết bị di động. Với Firefox Sync, bạn có thể truy cập lịch sử duyệt web, đánh dấu trang, tab, mật khẩu, tự động điền vào các biểu mẫu ở bất cứ nơi nào, do đó bạn không cần phải nhập lại các mật khẩu hay các địa chỉ web dài. Dữ liệu Firefox được mã hóa để đảm bảo chỉ có bạn mới có quyền truy cập vào dữ liệu của mình.

Phiên bản này cũng cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn khác như: phóng to bằng một cú chạm (hỗ trợ trên các thiết bị màn hình cảm ứng đa điểm), màn hình Awesome cho phép truy cập tức thì vào lịch sử duyệt web, đánh dấu trang, tab với Awesome Bar.

Firefox 4 Beta dành cho điện thoại di động là một bước tiến đáng kể, các nhà phát triển sử dụng những công nghệ web mới nhất như HTML 5, CSS và JavaScript để xây dựng một trình duyệt di động nhanh, mạnh, có thể tiếp cận hàng triệu thiết bị.

Thứ Sáu, 08/10/2010 14:31
31 👨 123
0 Bình luận
Sắp xếp theo