Mountain Lion gặp hàng loạt than phiền từ người dùng

Nhiều người mới cài hệ điều hành Mountain Lion trên máy Mac đang than phiền nhiều vấn đề từ tốc độ tải chậm, báo lỗi vô cớ, đến lỗi nghiêm trọng trong nhân hệ điều hành, mặc dù phần lớn người dùng vẫn đánh giá tích cực.

Nhiều người dùng trên khắp thế giới than phiền là không thể tải về OS X 10.8 (Mountain Lion) hoặc tốc độ tải về rất chậm chạp. Đối với OS X, phương thức duy nhất hiện nay để có bản cập nhật hệ điều hành mới là tải từ cửa hàng ứng dụng trực tuyến Mac App Store. Kích thước file của Mountain Lion là... gần 4GB.

Một phần các thông báo được đưa lên diễn đàn chính thức của Apple liên quan đến việc cài đặt Mountain Lion. Một số người dùng than phiền rằng trong quá trình cài đặt, máy tính báo lỗi hỏng đĩa cứng.

"Tôi cố gắng cài đặt Mountain Lion lên chiếc iMac đời 2007 của mình. Quá trình cài đặt đột ngột kết thúc với thông báo lỗi đĩa và lời khuyến cáo chạy Disk Utility", người dùng có nicname jbwhitehurrst cho biết. Trong quá trình kiểm tra đĩa cứng, ông lại nhận được thông báo lỗi mà Disk Utility không thể khắc phục.

Ở một tình huống khác, người dùng johnmreynolds thông báo rằng ông gặp vấn đề tương tự trong lúc cập nhật lên MacBook Pro đời 2010. Ông quay lại phiên bản hệ điều hành Mac OS X Lion và kiểm tra đĩa thì không phát hiện một lỗi nào. "Sau đó, tôi lại cài Mountain Lion và quá trình hoàn tất tốt đẹp. Thật kỳ lạ", ông johnmreynolds viết.

Trong số các vấn đề khác còn có hiện tượng bất thình lình đóng trình duyệt mới Safari 6 khi nó khởi động và tình huống tương tự với ứng dụng Notes.

Mountain Lion gặp hàng loạt than phiền từ người dùng
Vấn đề với Mountain Lion mới bắt đầu ngay từ khâu tải về máy người dùng...

Hàng loạt thông tin trên diễn đàn liên quan đến việc khởi động lại máy tính sau khi nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới. "Tôi cài đặt Mountain Lion xong. Máy tính thông báo rằng tôi cần phải tắt nó vì một lỗi mới xuất hiện. Nếu tôi cố gắng đăng nhập vào tài khoản của mình thì khoảng 30 giây, máy tự khởi động lại và đưa ra một thông báo tương tự", người dùng sarapatt than phiền.

Các chủ nhân cho biết vấn đề này xảy ra với các thiết bị khá mới, trong đó có MacBook Pro xuất xưởng năm ngoái và năm nay. Người dùng nicname earlydoors bổ sung rằng ông nhận được báo lỗi dạng Kernel panic, dạng lỗi nghiêm trọng trong nhân hệ điều hành mà sau đó, khiến máy tính chỉ có thể hoạt động sau khi khởi động lại.

Mặc dù nhiều người cho biết tốc độ của hệ điều hành mới so với Lion và các phiên bản hệ điều hành trước gia tăng đáng kể, nhiều người vẫn thông báo kết quả ngược lại. Người dùng Jesus Diaz của trang Gizmodo tỏ ra kinh ngạc vì sau khi cập nhật lên Mountain Lion, nhiều thứ trên màn hình chiếc MacBook Pro Retina của ông bị "biến mất", trong đó có cả con trỏ chuột.

Tuy nhiên, phần lớn người dùng đưa ra những nhận xét tích cực đối với Mountain Lion. Một cây bút của The Sydney Morning Herald, Adam Terner, gọi hệ điều hành mới là công trình khắc phục các lỗi của hệ điều hành Lion và đánh giá là chuyển sang hệ điều hành mới đơn giản hơn so với chuyển từ Snow Leopard sang Lion, vì sự chuyển đổi sang Lion đòi hỏi người dùng làm quen với nhiều thay đổi đáng tranh cãi.

Thứ Hai, 30/07/2012 08:42
31 👨 490
0 Bình luận
Sắp xếp theo