Moto X sẽ sớm có bản dùng giao diện Android gốc

Theo trang công nghệ The Verge, tại buổi ra mắt Moto X, Motorola đã chính thức xác nhận rằng hãng sẽ phối hợp với Google cho ra mắt một phiên bản Moto X dùng giao diện thuần Android (Android gốc) trong tương lai. Như vậy là sau Galaxy S4, HTC One, Moto X sẽ là smartphone thứ ba có phiên bản sử dụng Android gốc.

Moto X sẽ sớm có bản dùng giao diện Android gốc

Đây là một tin đáng mừng cho những ai thích trải nghiệm sự đơn giản, mượt mà của Android "thuần khiết" nhưng lại yêu thích thiết kế của Moto X. Nhiều bạn thắc mắc tại sao Moto X vốn là chiếc smartphone được phát triển bởi Motorola, dưới sự "giám sát" của Google, lại cần có thêm phiên bản dùng giao diện Android thuần để làm gì?

Để có thể hiểu được lý do, các bạn cần phải biết mặc dù Motorola nói rằng Moto X (bản bình thường) dùng giao diện gần với Android gốc nhất, nhưng vì nó được phân phối bởi các nhà mạng tại Mỹ, do đó trước khi bán ra thị trường, tất cả máy Moto X đều được cài đặt thêm một số ứng dụng hoặc thậm chí là giao diện từ chính các nhà mạng đó.

Bên cạnh đó, các nhà mạng cũng chính là nguyên nhân vì sao Moto X lại dùng Android 4.2.2 thay vì Android 4.3 mới nhất. Chắc chắn cả Motorola lẫn Google đều muốn đưa Android 4.3 lên Moto X, thế nhưng cả hai lại vướng phải một số rào cản từ phía thứ ba, chính là các nhà mạng. Và từ những nguyên nhân đó, Motorola cùng Google mới lên kế hoạch phát triển thêm phiên bản dùng giao diện thuần Android của Moto X.

Hiện vẫn chưa rõ mức giá và thời gian cụ thể Moto X bản dùng Android gốc bán ra trên Google Play Store, một số tin đồn cho biết nhiều khả năng phiên bản Moto X này sẽ có giá tầm 300 USD. Dù sao thì chúng ta cũng nên đợi câu trả lời từ phía Google và Motorola trong vài tháng tới.

Thứ Sáu, 02/08/2013 15:52
31 👨 92
0 Bình luận
Sắp xếp theo