Mời tải ứng dụng Windows 95 trên Windows, macOS và Linux

Đã rất lâu rồi kể từ thời Windows 95 của Microsoft còn là vị vua thống trị trên thị trường desktop nhưng điều đó không có nghĩa là nó bị lãng quên. Trái lại, nhiều thiết kế OS hiện nay còn học theo và mang một số thiết kế của nó lên các OS mới.

Windows 95 là hệ điều hành tiêu chuẩn để so sánh với các nền tảng hiện đại ngày nay. Chúng ta cũng đã thấy OS phổ biến này của Microsoft xuất hiện trên Apple Watch, đồng hồ thông minh Android Wear và thậm chí cả Xbox One.

Và nếu bạn là người ưa thích sự cổ điển của những ngày xưa cũ, từng thử trải nghiệm Windows 95 ngay trên trình duyệt hay chạy Windows 95 và chơi Simcity 2000 trên iPhone X thì có lẽ bạn sẽ thích điều này. Giờ đây, Windows 95 còn biến thành một ứng dụng, có thể chạy trên Windows, Linux và macOS.

Windows 95 trở thành ứng dụng trên Windows, macOS và Linux
Windows 95 trở thành ứng dụng trên Windows, macOS và Linux

Nhà phát triển của Slack Felix Rieseberg là người đứng sau ứng dụng tuyệt vời cho những ai muốn trải nghiệm cảm giác xưa cũ này. Rieseberg đã đưa mã nguồn và bản cài ứng dụng này lên Github. Nhờ vậy, các ứng dụng quen thuộc như Wordpad, MS Paint, trò dò mìn Minesweeper đều chạy bình thường. Chỉ tiếc là Internet Explorer không thể tải trang và bạn cũng không truy cập được tất cả các tập tin trên máy tính của mình khi dùng ứng dụng này.

Ứng dụng này chỉ nặng 129MB và bất ngờ là nó cũng chỉ ngốn khoảng 200MB RAM dù bạn chạy tất cả các ứng dụng, game… trên Windows 95.

Tải Windows 95 trên GitHub

Xem thêm:

Thứ Năm, 30/08/2018 09:46
52 👨 469
0 Bình luận
Sắp xếp theo