Microsoft vừa cho ban hành bản tin bảo mật tháng 11/2007, trong đó vá hai lỗ hổng được cho là nghiêm trọng ảnh ưhởng tới tất cả các phiên bản Windows XP và Windows Server 2003.
Một trong số hai lỗ hổng trên được xếp ở mức "nghiêm trọng cao", có thể cho phép tin tặc khai thác lỗ hổng thông qua trình duyệt IE7, hoặc có thể là các chương trình để chiếm quyền điểm khiển máy tính người dùng nhằm phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như đánh cắp mật khẩu hoặc phát tán thư rác.
Theo đánh giá của Symantec, lỗ hổng mới trong Windows có thể đặt người dùng vào thế nguy hiểm bởi rất có thể nó đã được công khai trong thế giới ngầm một thời gian khá lâu trước khi Microsoft vá lỗi.
Lỗ hổng thứ hai được Microsoft xếp ở mức "quan trọng" (mức cảnh báo cao thứ hai) áp dụng cho các hệ thống chạy Windows 2000 Server và Windows Server 2000. Tin tặc có thể khai thác lỗ hổng trong chương trình Microsoft để chuyển tiếp giao vận Internet từ một site hợp pháp sang một site giả mạo.
Người dùng Windows có thể download bản nâng cấp tại website của Microsoft hoặc cấu hình chế độ cập nhật bản nâng cấp tự động của Windows.
Văn Hân
Microsoft vá hai lỗ hổng nguy hiểm trong Windows
34
Bạn nên đọc
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
-
ChatGPT tích hợp Shazam: Có thể nhận diện bài hát trực tiếp và playlist ngay trong ứng dụng
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa
Đăng nhập để Gửi
Hướng dẫn AI
Học IT
Làng Công nghệ
Chuyện công nghệ
Hàm Excel