Microsoft theo chân Google làm kính thông minh

Microsoft Glass chủ yếu hiển thị thông tin dạng tĩnh trong khi người dùng xem một trận đấu thể thao hoặc buổi hòa nhạc thay vì liên tục di chuyển như Google Glass.

Microsoft theo chân Google làm kính thông minh
Hình vẽ mô tả kính thông minh của Microsoft.

Thiết bị bí mật của Microsft lần đầu lộ diện hôm nay khi đơn xin cấp bằng sáng chế của hãng được thông qua và công bố trên trang web của Ủy ban bản quyền và thương mại Mỹ. Công ty phần mềm lớn nhất thế giới cũng theo đuổi ý tưởng tích hợp tiện ích thông mình vào chiếc kính đeo thông thường giống như dự án đang gây "sốt" Google Glass.

Tuy nhiên, thiết bị được mô tả trong bằng sáng chế cho thấy Microsoft không có ý định biến chúng trở thành vật được sử dụng trong suốt cả ngày như đối thủ bên phía Google. Microsoft Glass tập trung vào các sự kiện trực tiếp như các trò chơi thể thao hay các buổi hòa nhạc bằng cách hiển thị các thông tin cụ thể xung quanh. Phần lớn các trường hợp sử dụng người dùng đều không chuyển động (ngồi hoặc đứng xem) nên các hình ảnh hiển thị sẽ không gặp phải tình trạng lơ lửng trong khi di chuyển.

Bằng sáng chế này được Microsoft bắt đầu nộp vào tháng 5 năm ngoái nên không thể khẳng định các thông tin về sản phẩm hiện tại có giống như trong bản mô tả. Ngoài ra, việc đối thủ Google tung ra chiếc kính tương tự với nhiều tính năng có thể khiến hãng thay đổi kế hoạch trong phòng nghiên cứu của mình.

Thứ Sáu, 23/11/2012 16:06
31 👨 173
0 Bình luận
Sắp xếp theo