Microsoft mua Activision Blizzard, hãng game sở hữu Call of Duty, Candy Crush, Overwatch, Diablo

Gần đây, nội bộ Activision Blizzard đầy sóng gió khi nổi lên nhiều cáo buộc về hành vi sai trái tại văn phòng, văn hóa không phù hợp... Nhiều nhân viên đã đâm đơn kiện chống lại chính công ty của mình và theo thống kê từ tháng 7/2021 tới nay đã có gần 40 nhân viên nghỉ việc. Vấn đề càng ngày càng trở nên nhức nhối bởi CEO Bobby Kotick không hề có hành động nào nhằm giải quyết dứt điểm các rắc rối.

Thế nhưng một điều cực kỳ bất ngờ đã xảy ra, Microsoft vừa thông báo rằng họ đang tiến hành thâu tóm Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD. Thương vụ sẽ được thanh toán hoàn toàn bằng tiền mặt. Từ nay cho tới khi mọi giao dịch được hoàn tất, Microsoft và Activision vẫn tiếp tục hoạt động riêng rẽ. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành mua bán, các sếp của Activision sẽ phải báo cáo công việc trực tiếp cho Microsoft, cụ thể là Phil Spencer - CEO của Microsoft Gaming.

Microsoft thâu tóm Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD

Với việc thâu tóm Activision và 10.000 nhân viên đã có tại những studio khác nhau, Microsoft sẽ trở thành công ty game lớn thứ ba trên toàn cầu tính trên doanh thu. Microsoft sẽ tiếp quản toàn bộ sở hữu trí tuệ của Activision bao gồm Call of Duty, Candy Crush, Overwatch, Diablo và Warcraft.

"Game thủ ở khắp mọi nơi trên thế giới đều yêu thích các game của Activision Blizzard và chúng tôi tin rằng nhóm sáng tạo đã có những tác phẩm tốt nhất ngay trước mắt họ. Chúng tôi sẽ cùng nhau xây dựng một tương lai mà mọi người có thể chơi các game mà họ muốn hầu như ở bất cứ đâu họ muốn", Phil Spencer chia sẻ.

Trong khi đó, Bobby Kotick, CEO của Activision thì tin rằng sự kết hợp với Microsoft sẽ đảm bảo sự thành công của Activision trong một ngành ngày càng có nhiều cạnh tranh.

Thương vụ này hiện đã được hội đồng quản trị của cả hai công ty thông qua. Tuy nhiên, nó còn cần được sự phê duyệt của các cơ quan quản lý và sự chấp thuận của các cổ đông. Nếu không có vấn đề gì đặc biệt nghiêm trọng, ví dụ vi phạm luật chống độc quyền, thương vụ sẽ được hoàn tất vào cuối năm 2023.

Thứ Sáu, 18/02/2022 15:21
53 👨 295
0 Bình luận
Sắp xếp theo